Bất ngờ với khả năng ngăn ngừa ung thư của nước mía
Nước mía không chỉ đơn thuần là đồ uống giải khát, mà nó còn đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người, đặc biệt là khả năng ngăn ngừa ung thư.
- 06-10-20169 nguyên nhân không ngờ gây ung thư
- 04-10-2016Vì sao người Việt khó tránh khỏi bệnh ung thư?
- 03-10-20166 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày đã cận kề
1. Ngăn ngừa ung thư: Nước mía có chứa nhiều kiềm nên nó có thể ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, ung thư phổi và ung thư vú.
2. Giữ ẩm cơ thể: Hiện tượng cơ thể mất nước vẫn là một căn bệnh thường xuyên xảy ra, đặc biệt là vào mùa hè. Vì vậy để ngăn chặn điều này, bạn có thể dùng nước mía để duy trì nhiệt độ và làm ẩm cơ thể.
3. Chữa cúm và cảm lạnh: Nước mía có thể giúp chữa lành các ổ viêm nên sẽ làm giảm bệnh viêm họng, cảm lạnh và cúm.
4. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Nước mía có chứa một chất làm ngọt tự nhiên. Vì vậy, nó không gây nguy hiểm hoặc làm tăng đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên uống một lượng vừa phải.
5. Ngăn ngừa sỏi thận: Sỏi thận xảy ra do tình trạng mất nước trong cơ thể. Vì vậy, để làm ẩm cơ thể, bạn hãy uống nước mía thường xuyên. Ngoài ra, nước mía cũng có một thành phần tự nhiên có thể phá vỡ sỏi thận.
6. Kháng viêm, chống oxy hóa: Nước mía mà một nguồn rất giàu chất flavonoid và hợp chất phenolic. Flavonoid được biết đến như một chất kháng viêm, chống ung thư, chống oxy hóa, kháng virus và chống dị ứng cơ thể.
Lao động