Lợi ích sức khỏe
Loại rau dân dã có sẵn khắp vùng quê mà giải độc cực tốt, vừa bảo vệ gan, vừa lợi tiểu
07/12/2024 16:38
Đây là loại rau dân dã nhưng giàu giá trị dinh dưỡng, đặc biệt thơm ngon trong mùa đông này.
Chuyên gia: Sau 50 tuổi, dù đói đến đâu cũng đừng nên ăn 5 món này
06/12/2024 12:06
Khi cơn đói ập đến, nhiều người thường lựa chọn nhanh chóng món ăn hoặc thức uống đầu tiên trong tầm tay mà không cân nhắc. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng tốt khi được tiêu thụ vào thời điểm dạ dày trống rỗng.
Luộc thịt nên cho từ lúc nước lạnh hay đợi nước sôi? Câu trả lời của chuyên gia sẽ khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ
05/12/2024 11:23
"Nên luộc thịt bằng nước sôi hay cho vào ngay từ khi nước lạnh" là băn khoăn của không ít người. Vậy câu trả lời đúng nhất ở đây là gì?
Chợ Việt có loại gia vị tốt như "thuốc kháng sinh tự nhiên", vừa giảm mỡ máu, vừa kiểm soát đường huyết, cực tốt cho tim mạch
04/12/2024 12:30
Loại gia vị quen thuộc này không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe to lớn.
Lành như cải thảo cũng không hợp với 3 nhóm người, ăn chung với 4 thứ này dễ thành độc hại
02/12/2024 15:40
Cải thảo tuy lành tính, ngon và nhiều lợi ích sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên ăn nhiều, kết hợp sai cách còn gây hại.
Một môn thể thao kéo dài tuổi thọ hơn cả chạy hay bơi nhưng thường bị đánh giá thấp: Có đến 5 lợi ích cho sức khỏe không ngờ đến
02/12/2024 04:32
Nghiên cứu cho thấy môn thể thao này đứng đầu trong các hoạt động giúp làm giảm nguy cơ tử vong.
1 loại cây phơi khô là "dược liệu quý" giúp dưỡng gan, bổ thận, kiểm soát đường huyết hiệu quả
01/12/2024 22:04
Loại cây này được sử dụng trong nhiều bài thuốc Đông y, mang lại lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là gan, thận, đường tiêu hóa.
Loại quả "đại bổ" chỉ có Việt Nam xuất khẩu, nhiều người chưa biết vẫn tận dụng
01/12/2024 19:12
Vú sữa, loại trái cây nhiệt đới với lớp vỏ mỏng manh màu xanh lục nhạt, bên trong ẩn chứa phần thịt quả trắng ngần, mọng nước, ngọt ngào như sữa mẹ. Không chỉ là một món quà thơm ngon của thiên nhiên, vú sữa còn là một kho báu dinh dưỡng với vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
Loại lá được ví như "tiên dược", người Việt thường dùng mà không biết công dụng
29/11/2024 10:32
Lá chanh không chỉ mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Từ lâu, lá chanh đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị nhiều bệnh lý. Ngày nay, khoa học hiện đại cũng đã chứng minh những tác dụng đáng kinh ngạc của loại lá này.
Đừng chỉ ăn củ, lá loài cây này quý như "nhân sâm người nghèo" nhìn vừa lạ vừa quen
28/11/2024 16:12
Một loài cây mọc um tùm như cỏ dại nhưng giàu khoáng chất, vitamin, protein thô… không chỉ có công dụng chữa trị nhiều bệnh mà loại rau này còn có hương vị mới lạ, thơm ngậy kích thích người dùng.
Loại quả "khắc tinh" của mỡ máu và ung thư, người Việt ăn quanh năm mà không biết
28/11/2024 10:28
Loại quả nhỏ bé này có vị cay nồng đặc trưng, không chỉ là gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam mà còn là một "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để tận dụng tối đa những lợi ích này.
Ngôi làng suốt hàng chục năm không ai mắc ung thư, có bí quyết sống thọ là 1 loại rễ cây “anh em sinh đôi” với nhân sâm
28/11/2024 10:21
Những người cao tuổi ở ngôi làng này bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ nhờ một dược liệu quý.
Việt Nam có loại nhựa cây ăn như tổ yến, là "thần dược" cho sức khỏe và sắc đẹp
27/11/2024 09:30
Mủ trôm, một loại nhựa cây quen thuộc trong dân gian, không chỉ là thức uống giải nhiệt mùa hè mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Dưới đây là lý do vì sao bạn không nên bỏ qua loại thực phẩm bổ dưỡng này
Bỏ xe máy, cô gái Hà Nội ngày nào cũng đạp xe 10km đi làm, sau 1 năm thấy thay đổi bất ngờ
26/11/2024 19:59
Hoạt động bị mẹ cho là “điên rồ” đã giúp Phương Ly từ một người gầy gò, ốm yếu, bị gọi là “bộ xương di động” có màn lột xác ngoạn mục.
Lõi ngô ăn xong chớ vội vứt đi, làm theo cách này, nhà nào cũng quý hơn vàng: Bảo sao được bán cả trong siêu thị
26/11/2024 18:06
Thông thường, sau khi ăn ngô, nhiều người có thói quen vứt bỏ lõi mà không biết rằng phần này có thể được tận dụng triệt để, không chỉ trong ẩm thực mà còn để hỗ trợ sức khỏe.
Khoai lang hay khoai tây, loại nào tốt cho sức khỏe hơn?
25/11/2024 10:33
Khoai tây và khoai lang đều là loại rau củ chứa nhiều tinh bột mọc dưới lòng đất, nhưng chúng thuộc các họ thực vật khác nhau và có hương vị riêng biệt. Vậy loại nào tốt cho sức khỏe hơn?
Loại hạt giàu vitamin C gấp 10 lần táo, nhiều tinh bột gấp 2,4 lần khoai tây, mùa lạnh muốn khỏe nên ăn thường xuyên
24/11/2024 13:54
Loại hạt này giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe lại rất sẵn vào mùa lạnh, bạn và gia đình hãy ăn thường xuyên hơn nhé!
6 loại rau củ không nên luộc: Người Việt thường mắc sai lầm làm mất đi giá trị dinh dưỡng quý giá
22/11/2024 12:40
Luộc là một phương pháp chế biến đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng tốt nhất, đặc biệt với các loại rau củ giàu vitamin và chất chống oxy hóa.
Loại lá là “vua bổ thận”, người Việt hay lấy làm gia vị mà không biết công dụng
21/11/2024 13:43
Lá hẹ, một loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, lá hẹ được ví như "thần dược" từ thiên nhiên, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh lý.
Những thực phẩm không ăn cùng với cá kẻo tự “rước họa vào thân”
21/11/2024 12:33
Cá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.