MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất ngờ với mức giá của dàn siêu phẩm Apple: iPhone X 5 triệu, iPhone 5S chỉ 500.000 đồng

19-05-2020 - 16:24 PM | Thị trường

Là những chiếc iPhone vốn dĩ như “cục gạch” nhưng được bẻ khóa để có thể tái sử dụng, hiện tại sản phẩm này có giá chỉ bằng 1/4 so với máy chính hãng.

Thời gian gần đây, cộng đồng dùng điện thoại táo khuyết bất ngờ với những chiếc iPhone bypass có giá khá rẻ.

Theo chia sẻ của một số người chuyên bán iPhone bypass, về cơ bản, chiếc điện thoại này là những thiết bị dính iCloud và được các bên thứ ba sử dụng phần mềm để vượt qua màn hình Activation Lock.

Sau khi bypass thành công, bạn có thể sử dụng các chức năng cơ bản trên máy hoàn toàn bình thường, tuy nhiên, một số tính năng sẽ bị tạm thời vô hiệu hóa.

Bất ngờ với mức giá của dàn siêu phẩm Apple: iPhone X 5 triệu, iPhone 5S chỉ 500.000 đồng - Ảnh 1.

"Những chiếc điện thoại iPhone bypass cũng có ngoại hình đẹp 98% với dung lượng 32gb và 128gb, tuy nhiên không sử dụng được sim, không có camera nếu khách có nhu cầu thì có thể gắn thêm camera trước với giá 250.000 đồng", anh Trần Duy Thành, chuyên bán iPhone bypass cho biết.

Ngoài ra, cũng theo anh Thành, khách hàng mua loại điện thoại này chủ yếu là những người có thu nhập thấp và nam giới có sở thích chơi game, lướt các trang mạng xã hội, nghe nhạc….

Tuy nhiên, hiện nay các công cụ hỗ trợ "bypass" cho iPhone được chia sẻ khá nhiều trên cộng đồng người dùng iOS.

Một nhân viên kỹ thuật viên tại cửa hàng sửa chữa điện thoại tại đường Láng, Hà Nội cho biết, một số công cụ miễn phí cho phép mở khóa iPhone chỉ với vài thao tác nhưng sẽ mất tác dụng khi người dùng khởi động lại máy.

Bất ngờ với mức giá của dàn siêu phẩm Apple: iPhone X 5 triệu, iPhone 5S chỉ 500.000 đồng - Ảnh 2.
Bất ngờ với mức giá của dàn siêu phẩm Apple: iPhone X 5 triệu, iPhone 5S chỉ 500.000 đồng - Ảnh 3.
Bất ngờ với mức giá của dàn siêu phẩm Apple: iPhone X 5 triệu, iPhone 5S chỉ 500.000 đồng - Ảnh 4.
Bất ngờ với mức giá của dàn siêu phẩm Apple: iPhone X 5 triệu, iPhone 5S chỉ 500.000 đồng - Ảnh 5.

Hiện tại giá iPhone bypass có giá bán rất rẻ, chỉ bằng 2/3 so với máy lock, 1/3 so với máy 99% và 1/4 so với máy mới, xét trên cùng 1 dòng máy. Theo đó, những chiếc iPhone X giá 5 triệu, iPhone 8 giá 3 triệu, iPhone 7 giá từ 1,5 - 2 triệu hay iPhone 5S giá chỉ 500.000 đồng.

Thậm chí có nhiều người còn rao bán những chiếc điện thoại này với giá sỉ nếu khách hàng mua với số lượng lớn.

Trong khi đó, một số cửa hàng điện thoại cũng nhận dịch vụ này với giá 50 đến 100 nghìn đồng với cam kết "có thể khởi động lại thoải mái". Có nơi nhận 500-700.000 đồng, nếu muốn iPhone sử dụng SIM như máy bình thường.

"Nhưng khi sử dụng những chiếc iPhone được mở bằng kỹ thuật "bypass", người dùng sẽ gặp rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn như mất sạch dữ liệu, máy chạy nóng, không ổn định và thậm chí là bị hacker tấn công do bảo mật kém", Anh Nguyễn Tùng, chuyên sử chưa điện thoại cho hay.

Theo Hương Nguyễn

ICTViệt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên