MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt nguyên phó giám đốc chi nhánh ngân hàng vì lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

22-03-2019 - 08:41 AM | Tài chính - ngân hàng

Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận đơn tố cáo của nhiều người khác về việc bị đối tượng vay và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Chiều 21/3, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Ngô Minh Sơn (50 tuổi), nguyên Phó Giám đốc Phòng giao dịch một ngân hàng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ năm 2017, cơ quan điều tra đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo ông Ngô Minh Sơn, lúc bấy giờ là Phó giám đốc một Phòng giao dịch một ngân hàng tại Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Qua các tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định ông Ngô Minh Sơn đã 4 lần vay, tổng cộng 3,2 tỷ đồng của bà Nguyễn Thị Thu Hà, ngụ xã Tân Hội, huyện Đức Trọng  với lý do giúp trả đáo hạn ngân hàng cho một số người.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Ngô Minh Sơn dùng khoản tiền này để trả nợ cá nhân và tiêu xài, không trả cho bà Hà. Ngoài ra, Công an tỉnh Lâm Đồng còn tiếp nhận đơn tố cáo của 15 người khác về việc bị Sơn vay và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Cùng ngày, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã thực hiện khám xét chỗ ở của Ngô Minh Sơn tại đường Phù Đổng Thiên Vương, TP Đà Lạt, để phục vụ công tác điều tra.

Theo Quang Sáng

VOV

Trở lên trên