MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt ổ nhóm cho vay nặng lãi từ 360-455%/năm

28-02-2023 - 16:01 PM | Tài chính - ngân hàng

Vào Gia Lai cho vay lãi nặng với lãi suất 360 - 455%/năm, thu lợi hàng trăm triệu đồng, 3 bị can ở Thanh Hóa vừa bị Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ.

Ngày 28/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Gia Lai đã bắt tạm giam Lê Văn Sỹ (28 tuổi), Lê Văn Ngọc (21 tuổi, cùng trú huyện Quảng Xương) và Nguyễn Văn Đức (25 tuổi, trú TP.Thanh Hóa, cùng thuộc Thanh Hóa) để điều tra về hành vi c ho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự .

Theo kết quả điều tra, từ tháng 3/2022-1/2023, nhóm đối tượng Sỹ, Ngọc và Đức từ tỉnh Thanh Hóa vào thuê trọ ở phường Trà Bá, TP.Pleiku, Gia Lai. Mục đích cho vay tín chấp với lãi suất cao theo kiểu "tín dụng đen".

Bắt ổ nhóm cho vay nặng lãi từ 360-455%/năm - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng dán tờ rơi ở TP.Pleiku (Gia Lai) cho vay lãi nặng. Ảnh minh họa

Để dụ dỗ nhiều người biết liên hệ vay tiền , băng nhóm này đã đăng thông tin quảng cáo trên các trang mạng xã hội, phát tờ rơi, kèm theo số điện thoại…

Nhóm này thường cho vay số tiền gốc từ 5-50 triệu đồng trong khoảng thời gian từ 20-25 ngày với lãi suất ở mức “cắt cổ” từ 10-12 ngàn đồng/triệu/ngày, tương ứng với mức lãi suất 360-455%/năm.

Trong khoảng hơn một năm ở Gia Lai, nhóm này đã cho hàng chục người dân (chủ yếu ở địa bàn TP.Pleiku) vay với số tiền gốc khoảng 1,5 tỷ đồng để thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Thấy việc cho vay dễ dàng lại thu lợi lớn, khi Sỹ và Ngọc đang phát tờ rơi trái phép ở TP.Pleiku thì bị trinh sát bắt quả tang. Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, bắt giam Sỹ, Ngọc, Đức về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai cũng thông báo ai là bị hại của băng nhóm trên đến trụ sở Công an tỉnh cung cấp thêm thông tin, tài liệu để phục vụ công tác điều tra.


Theo Đình Văn

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên