MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt tạm giam 6 người trong nhóm "Hóng Clip Hot"

16-04-2024 - 15:13 PM | Kinh tế số

Cơ quan chức năng xác định tính đến thời điểm bị phát hiện, nhóm Zalo "Hóng Clip Hot" có hơn 100 thành viên tham gia, đã đăng tải tổng cộng 247 video có nội dung độc hại.

Ngày 16/4, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố 24 bị can để điều tra về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Trong số đó, 6 bị can đã bị bắt tạm giam, 18 bị can bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khởi tố 24 bị can trong nhóm

6 bị can trong vụ án bị bắt tạm giam. Ảnh: Công an Tam Kỳ

Trước đó, ngày 11/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ tiếp nhận vụ án hình sự "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy" xảy ra trên địa bàn TP do Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm Công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam chuyển đến để điều tra theo thẩm quyền.

Kết quả điều tra xác định: Ngày 30/3/2022, B.V.T cùng H.N.D tạo nhóm trên ứng dụng Zalo có tên "Hóng Clip Hot" nhằm mục đích chia sẻ, đăng tải, phổ biến các video chứa nội dung khiêu dâm, đồi truỵ để những người trong nhóm xem, bình luận. Sau đó, T và D thêm nhiều thành viên là người thân, bạn bè vào nhóm để chia sẻ nhiều video, hình ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy có nguồn gốc từ trên mạng.

Tính đến thời điểm bị phát hiện, nhóm Zalo "Hóng Clip Hot" có hơn 100 thành viên đang tham gia, đã đăng tải tổng cộng 247 video, trong đó có 239 video chứa nội dung khiêu dâm đồi trụy để phổ biến, truyền bá cho các thành viên trong nhóm xem, bình luận.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng có liên quan.

Duy Anh

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên