MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt tay cùng Adani, The Blue Circle làm loạt dự án phong điện, TSV Investment của ai, mạnh cỡ nào?

28-06-2022 - 11:15 AM | Doanh nghiệp

Bắt tay cùng Adani, The Blue Circle làm loạt dự án phong điện, TSV Investment của ai, mạnh cỡ nào?

Bắt tay cùng Adani, The Blue Circle làm loạt dự án phong điện, TSV Investment của ai, mạnh cỡ nào?

Đồng hành cũng những đối tác ngoại như Adani, The Blue Circle, TSV Investment đã và đang phát triển loạt dự án năng lượng tái tạo có tổng công suất lên tới 600MW.

Tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022  vừa diễn ra, đại diện Tập đoàn Adani (Ấn Độ) tuyên bố sẽ dành khoảng 10 tỉ USD trong khoảng 100 tỉ USD ‘nhàn rỗi’ của tập đoàn này để đầu tư vào Việt Nam.

Tập đoàn đến từ Ấn Độ còn cam kết hỗ trợ và đầu tư phát triển cảng Liên Chiểu cùng với toàn bộ khu tiếp vận và khu công nghiệp tại Đà Nẵng, đưa khu vực này trở thành cửa ngõ kinh tế của miền Trung Việt Nam.

Trước đó, tập đoàn của tỷ phú Gautam Adani đã đánh dấu sự hiện diện tại Việt Nam với việc đầu tư vào dự án điện gió công suất 27,3 MW tại xã phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, do Công ty TNHH Điện gió Adani Phước Minh làm chủ đầu tư.

Dự án phong điện vừa nêu khả năng chỉ là một phần trong kế hoạch phát triển trang trại năng lượng mặt trời Adani Phước Minh 1 và Adani Phước Minh 2 có tổng công suất 150MW của Tập đoàn Adani tại Việt Nam.

Tìm hiểu của VietTimes cho thấy, đồng hành cùng với nhà đầu tư Ấn Độ tại các dự án năng lượng tái tạo vừa nêu là một cái tên còn khá xa lạ với phần đông thị trường: CTCP TSV (TSV Investment).

Theo dữ liệu của VietTimes, Công ty TNHH Điện gió Adani Phước Minh (Adani Phuoc Minh Wind) được thành lập vào tháng 5/2018, với quy mô vốn điều lệ ban đầu chỉ vỏn vẹn 22 triệu đồng. Các cổ đông sáng lập của công ty này bao gồm Adani Green Energy Limited và TSV Investment với tỉ lệ sở hữu lần lượt là 80% và 20% vốn điều lệ.

Ít tháng sau đó, vào tháng 7/2018, Adani Green Energy Limited và TSV Investment tiếp tục thành lập một pháp nhân khác, có tên gọi Công ty TNHH Điện mặt trời Adani Phước Minh (Adani Phuoc Minh Solar), cũng với tỉ lệ góp vốn 80:20.

Sơ phác TSV Investment

Bắt tay cùng Adani, The Blue Circle làm loạt dự án phong điện, TSV Investment của ai, mạnh cỡ nào? - Ảnh 1.

Ông Đỗ Văn Điện - nhà sáng lập, Chủ tịch TSV Investment

Vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của TSV Investment hiện do bà Huỳnh Thanh Thuý đảm nhiệm. Sinh năm 1974, bà Thuý có cùng địa chỉ thường trú với ông Đỗ Văn Điện (SN 1973) – người được xem như là nhà sáng lập, Chủ tịch TSV Investment.

Ông Đỗ Văn Điện có xuất phát điểm là kỹ sư xây dựng công trình thuỷ, công tác ở cơ sở II Đại học Thuỷ Lợi tại Tp. HCM.

Tới tháng 7/1997, ông chuyển sang công tác tại Tổng công ty Xây dựng 4 (GCC4) và được cử làm đại diện tại một số liên doanh với các đối tác ngoại, như: Thủy điện Thác Mơ; Liên doanh xây dựng Thủy điện Đa Mi Hàm Thuận… Năm 2001, ông Điện chuyển về phụ trách một số dự án cho ngành nông nghiệp kỹ thuật cao của Tp. HCM.

Theo Nguyễn Ánh

Viettimes

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên