MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất thường vụ nữ sinh "có nồng độ cồn cao" bị tông chết ở Ninh Thuận

31-07-2022 - 18:01 PM | Xã hội

Sau khi nữ sinh qua đời trong vụ tai nạn giao thông lúc 7 giờ sáng, gia đình bất ngờ nhận được kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của em tương đương với người uống bia có tửu lượng cao. Nhiều bạn học khẳng định nữ sinh này chỉ uống nước lọc.

Ngày 31-7, ông Hồ Hoàng Hùng, cha của em Hồ Hoàng Anh, học sinh lớp 12 của một trường chuyên ở TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, cho biết: Gia đình đã có đơn khiếu nại về kết quả giám định nồng độ cồn trong máu của em Anh sau khi em qua đời.

Đơn khiếu nại mà gia đình nữ sinh gửi đến Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan liên quan, đặt vấn đề: Vì sao một học sinh đến trường lúc 7 giờ sáng lại có nồng độ cồn lên đến 0,79mg/100ml máu, tương đương với người uống rượu bia thuộc loại tửu lượng cao.

 Bất thường vụ nữ sinh có nồng độ cồn cao bị tông chết ở Ninh Thuận  - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Minh (áo xanh) nghe điện thoại sau khi gây tai nạn. Ảnh: AK

Gia đình cũng yêu cầu tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu mà Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã xét nghiệm và vì sao lấy mẫu máu mà không có sự chứng kiến của gia đình, người làm chứng, thân nhân hay Viện Kiểm sát.

Đồng thời, gia đình nạn nhân cũng đề nghị tiến hành giám định nồng độ cồn của nữ sinh tại Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an và có biện pháp xử lý, truy cứu trách nhiệm hình sự những người cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án (nếu có).

Được biết, gia đình nhận được thông báo ngày 13-7 của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết nồng độ cồn của em Anh là 0,79 mg/100 ml máu, do bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận làm xét nghiệm.

Trong khi đó, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, nhóm bạn học của nữ sinh này đã làm cam kết và chịu trách nhiệm về bản tự khai với nội dung tối hôm trước khi xảy ra tai nạn, nhóm bạn này có học nhóm tại một quán cà phê nhưng không ai sử dụng thức uống có cồn. Riêng nữ sinh Hồ Hoàng Anh chỉ uống nước lọc tự mang theo.

Ngoài những yêu cầu trên, gia đình cũng thắc mắc vì sao không tiến hành đo và công bố nồng độ cồn của ông Hoàng Văn Minh là người cầm lái ô tô gây tai nạn.

Khoảng 7 giờ 30 ngày 28-6, em Hồ Hoàng Anh điều khiển xe máy lưu thông trên đường 16 tháng 4, TP Phan Rang - Tháp Chàm hướng từ phường Mỹ Bình về Quảng trường 16 Tháng 4.

Khi đến trước cổng một ngân hàng thì xảy ra tai nạn giữa xe của em Anh và ô tô đi cùng chiều.

Vụ tai nạn đã hất văng em Hoàng Anh và xe máy xa khoảng 4m, rồi va vào trụ điện đường làm em nằm bất động, sau đó tử vong khi đưa đến bệnh viện.

Qua xác minh của cơ quan chức năng, ô tô trong vụ tai nạn làm em Anh tử vong mang do ông Hoàng Văn Minh (SN 1986) điều khiển.

Ông Minh là quân nhân đóng quân tại sân bay Thành Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã chuyển vụ việc sang Cơ quan điều tra khu vực 3 - Quân chủng Phòng không - Không quân để tiếp tục điều tra, làm rõ. Đến nay, cơ quan điều tra cũng đã dựng lại hiện trường vụ tai nạn giao thông đồng thời, phát thông báo tìm nhân chứng cung cấp thông tin để điều tra vụ tai nạn trên.

Theo Châu Tỉnh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên