MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn

27-10-2021 - 10:10 AM | Sống

Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn

Bắt trend trò chơi tách kẹo đường trong "bom tấn" Squid Game, gần tháng qua, một quán cà phê ở Hà Nội bán được hơn 3.000 chiếc kẹo đường, phục vụ thị hiếu khách hàng.

Quán cà phê bắt trend Squid Game, bán hơn 3.000 chiếc kẹo đường

Dalgona candy - một loại kẹo truyền thống Hàn Quốc bất ngờ nổi lên như một hiện tượng sau khi bộ phim Squid Game (Trò chơi con mực) "gây bão" toàn cầu từ tháng 9. Trong thử thách thứ 2 của Squid Game, người chơi phải tách kẹo đường theo những đường viền trong khung, tưởng dễ nhưng... không dễ.

Cơn sốt kẹo đường chưa hạ nhiệt trên toàn thế giới, mới đây, một quán cà phê trên phố Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội thu hút rất đông bạn trẻ nhờ bắt trend bán kẹo đường cho khách chơi tại quán.

Chị Vân - chủ quán cho biết khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép cửa hàng ăn, uống bạn tại chỗ, cũng là thời điểm Squid Game được công chiếu, tạo nên sức "công phá" mãnh liệt toàn cầu.

Vốn là người đam mê du lịch và từng đến Hàn Quốc nhiều lần, được chứng kiến người dân làm và bán kẹo dọc đường, lại có người bạn làm cùng là người Hàn Quốc, chị Vân nghĩ tại sao không bán kẹo đường ngay tại quán cà phê của mình?

Chị bắt đầu đặt mua khuôn làm kẹo từ Hàn Quốc. Ở Việt Nam, không có loại khuôn như chị mong muốn, hoặc chúng quá dày, hoặc bằng nhựa khiến kẹo làm ra không đẹp, dễ vỡ và khó tách. Chị tự hào khi có chiếc khuôn hình ô mà nam chính của Squid Game đã tách thành công, mà ở Việt Nam hiện nay ít người sở hữu.

Nguyên liệu để làm kẹo đường rất đơn giản, chỉ cần đường và baking soda (loại dành riêng để nấu ăn). Chị Vân nhờ anh Na Wol Gil - người bạn, người đồng sáng lập quán cà phê - dạy đổ kẹo và cùng bắt tay “điên cuồng” sản xuất kẹo. Từ lúc lên ý tưởng đến khi thành công là cả một hành trình dài, vì việc làm kẹo đường không hề đơn giản như xem clip hướng dẫn trên Internet.

Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 1.

Chị Vân (bên trái) - chủ tiệm cà phê, đặt bàn làm kẹo đường ngay lối vào quán để khách có thể nhìn thấy ngay lập tức

Bước đầu tiên, người làm cho đường lên chảo đun nóng chảy ở nhiệt độ thấp. Sau đó, nhấc chảo lên khỏi bếp, cho một chút baking soda vào rồi khuấy đều. Hỗn hợp sẽ đặc và đục hơn, được đổ ra một mặt phẳng hoặc khuôn tròn rồi dàn ra.

Đợi một lúc khi kẹo bắt đầu keo lại thì đặt khuôn lên, ấn hờ để tạo viền. Thế là bạn đã có một chiếc kẹo đường giống trong Squid Game!

Theo chị Vân, kẹo đường bắt buộc phải làm trên bếp lửa, không thể dùng bếp từ. Người làm phải canh độ nóng của lửa, đặc của kẹo, tầm nào đủ nguội để ấn khuôn.

"Tay bỏng, nổi bọng nước vì đường nóng bắn lên, hàng trăm cái kẹo phải đổ đi khi làm xong đóng gói thì tự vỡ vụn. Kẹo làm ra cái méo cái tròn, cái to cái nhỏ, hình thù xấu đến mình nhìn cũng không ưng được", chị Vân kể về những ngày đầu khó khăn tập làm kẹo đường.

Phải mất hàng chục cân đường, không biết bao nhiêu bình gas, nhiều đêm thức trắng, bà chủ quán cà phê mới cho ra mắt được loại kẹo đường ưng ý nhất. Chị đùa rằng mình đã lên hạng "master" về làm kẹo đường sau quá nhiều lần thất bại.

Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 2.
Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 3.

Đường nóng chảy đều màu, người làm đảo đều tay

Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 4.

Sau đó, người làm cho một chút baking soda khiến hỗn hợp đổi màu

Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 5.
Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 6.
Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 7.

Đợi một lúc khi hỗn hợp bắt đầu keo lại thì đặt khuôn lên, ấn hờ để tạo viền

Chiếc bếp nhỏ để làm kẹo đường được chị Vân đặt ngay lối vào của quán để khách hàng nhìn thấy ngay lập tức. Mỗi ngày, chị đứng bếp từ 9h đến 17h để đổ kẹo, mỗi lần làm được 3 cái, có hôm chị không kịp ăn cơm vì khách mua quá đông.

"Khách đến quán có lần phải từ chối bán vì không còn sức làm, nhiều người mua đến 600 cái tôi cũng phải từ chối", chị Vân nói và cho biết từ ngày làm kẹo (gần một tháng) chị bán được hơn 3.000 chiếc. Những đơn đặt ngoài trung bình 500 đến 600 cái. Còn khách đến quán chơi có người mua 10 cái vì... tách mãi không được.

Thời gian đầu làm kẹo, chị Vân tặng kèm khách đến quán mua đồ uống, sau dần khi thấy lượng khách có nhu cầu chơi tách kẹo tăng cao, chị chuyển qua kinh doanh với giá 29.000 đồng/cái. "Nếu bạn nào tách kẹo thành công, quay lại clip sẽ được miễn phí tiền nước", chị Vân nói.

Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 8.

Một chiếc kẹo hoàn chỉnh có hình trái tim được tặng kèm kim để chơi tách kẹo

Khách hàng thích thú và hồi hộp tách kẹo đường

Qua Facebook biết được quán cà phê có trò chơi tách kẹo đường như trong Squid Game, từng nhóm bạn trẻ tìm đến và ngồi tỉ mẩn tách từng chiếc kẹo. Có người quay lại hai, ba lần vì những hôm trước quán hết kẹo sớm.

Thư và Dương, đi gần 20km từ huyện Hoài Đức đến quận Ba Đình để thử sức với thử thách tách kẹo. Đôi bạn mua hai chiếc hình ngôi sao và trái tim, mất gần 10 phút mò mẫm. Trong khi chiếc ngôi sao của Dương bị vỡ làm đôi, thì Thư đã tách thành công hình trái tim. Cô bạn vui mừng vì lần đầu chơi trò tách kẹo giống trong phim thành công.

"Trò chơi này khá thú vị, mình xem phim thấy hồi hộp lắm, lần đầu được chơi lại càng hồi hộp. Kẹo hơi giòn nên khó tách, lần này không được có thể mình sẽ quay lại vào lần sau", Dương nói.

Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 9.

Các bạn trẻ thích thú vừa uống cà phê vừa tách kẹo đường

Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 10.

Thư (bên trái) tách thành công chiếc kẹo hình trái tim

Ở một bàn khác, Hà và Tuấn Anh (cùng 17 tuổi, ở Cầu Giấy) chọn hình khó nhất để tách là hình con gấu. Ngồi cẩn thận dùng kim tách kẹo, nhưng sau 2 phút, kẹo của cả hai đều vỡ.

Nhìn chiếc kẹo vỡ thành 4, 5 mảnh Hà cười to vì nếu như trong phim thì đã bị... loại bỏ. "Em chọn hình gấu vì nó dễ thương, nhưng khó quá, mới tách đã vỡ", Hà nói.

Hiện tại quán cà phê của chị Vân đang bán kẹo với 7 khuôn hình (ngôi sao, mặt trăng, con gấu, tam giác, tròn, trái tim và ô). Sắp tới chị sẽ cho ra mắt kẹo hình chữ với độ khó cao hơn để phục vụ các bạn trẻ.

Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 11.

Đôi bạn gặp khó khăn khi tách chiếc kẹo hình ngôi sao

Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 12.
Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 13.
Bắt trend Squid Game, quán cà phê Hà Nội bán hơn 3.000 kẹo đường, giới trẻ kéo đến ùn ùn - Ảnh 14.

Quán cà phê trở nên đông khách nhờ bắt trend kẹo đường trong "bom tấn" Squid Game

Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên