MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bầu Đức: Sau khi bán HNG, HAGL chỉ còn hai bàn tay trắng nhưng giờ đây, tên tuổi HAGL xuất hiện định kỳ sáng thứ 3 và thứ 4 tại sàn chuối xuất sang Trung Quốc

29-04-2023 - 20:00 PM | Doanh nghiệp

Bầu Đức: Sau khi bán HNG, HAGL chỉ còn hai bàn tay trắng nhưng giờ đây, tên tuổi HAGL xuất hiện định kỳ sáng thứ 3 và thứ 4 tại sàn chuối xuất sang Trung Quốc

"Năm 2023 dự báo chuối tăng giá tốt, tăng khoảng 22% so với cùng kỳ nên năm nay chuối sẽ đóng góp chủ lực. Đúng là nên đầu tư thêm chuối, nhưng việc phát hành 162 triệu cổ phiếu không thành nên không có tiền làm”, bầu Đức nói thêm

"Nói thật là sau khi bán HNG thì HAGL là hai bàn tay trắng. Giờ HAGL dù chưa là gì nhưng chúng ta đã có nền tảng gồm 10 cụm chuồng heo, 7.000ha chuối và 1.000ha sầu riêng. Đó là nền tảng rất vững chắc cho tương lai.

HAGL có thể nói là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên làm bài bản về chuối, tên tuổi HAGL đang xuất hiện định kỳ sáng thứ 3 và sáng thứ 4 tại sàn chuối xuất qua Trung Quốc.

3 sản phẩm chính của HAGL sắp tới vẫn chỉ là chuối, heo và sầu riêng, cùng với các sản phẩm phụ khác” , chia sẻ của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) tại ĐHDCĐ thường niên Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) sáng 28/4/2023.

Từ chuối, HAGL tận dụng chuối thải với hàng trăm ngàn tấn mỗi năm để làm thức ăn chăn nuôi. Trong đó, giá vốn con heo của HAGL đang vào mức 42.000 đồng/kg, giá thị trường sau khi giảm sâu đang hồi phục về 57.000 đồng/kg. Dù vậy, năm 2023 HAGL xác định mảng Heo không có lãi, và quý 1/2023 cho thấy thực tế là không có lãi.

“Hiện, giá heo đang nhích lên, nên cũng mạnh dạn xây dựng kịch bản là heo lãi được 20%. Còn chuối làm thức ăn chăn nuôi, quý 1/2023 công ty chăn nuôi nào cũng lỗ, HAGL nhờ có chuối nên không lỗ.

Năm nay, nhận định thị trường heo rất khó, nên cứ thận trọng lên kế hoạch. Năm 2023 dự báo chuối tăng giá tốt, tăng khoảng 22% so với cùng kỳ nên năm nay chuối sẽ đóng góp chủ lực. Đúng là nên đầu tư thêm chuối, nhưng việc phát hành 162 triệu cổ phiếu không thành thì không có tiền làm”, bầu Đức nói thêm.

Sang năm 2023, HAGL thông qua kế hoạch doanh thu 5.120 tỷ đồng, LNST 1.130 tỷ đồng - tăng nhẹ so với năm 2022. Trước tình hình khó khăn và thách thức của môi trường kinh doanh, HAGL sẽ duy trì quy mô sản xuất như năm 2022, chờ nắm bắt cơ hội thị trường hồi phục. Về công tác tái cơ cấu tài chính, HAGL cho biết đã hoàn thành cơ bản việc thoái vốn đầu tư vào Nhóm Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG), giảm số dư nợ vay, cải thiện hiệu quả sản xuất kinh doanh…

Luỹ kế 3 tháng đầu năm, ước tính doanh thu thuần HAGL đạt 1.826 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 308 tỷ đồng.

Bầu Đức: Sau khi bán HNG, HAGL chỉ còn hai bàn tay trắng nhưng giờ đây, tên tuổi HAGL xuất hiện định kỳ sáng thứ 3 và thứ 4 tại sàn chuối xuất sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên