MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bầu Đức: 'Tôi không trở lại VFF, mong bóng đá Việt Nam trong sạch'

21-04-2018 - 13:14 PM | Sống

Rất nghịch lý khi lãnh đạo VFF trả lời vô tư về chuyện một ông chủ nhiều đội bóng và chỉ xử lý vấn đề này trong trường hợp xảy ra chuyện dồn điểm.

VFF dung túng cái sai?

“Nếu chúng tôi phát hiện các đội bóng liên quan đến ông Trần Anh Tú có dấu hiệu nhường điểm để dồn cho một đội vô địch, VFF sẽ kiên quyết xử lý để giải diễn ra công bằng”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói tại buổi lễ công bố giải Futsal VĐQG 2018 và giải Futsal Cup Quốc gia 2018.

Câu trả lời này xuất phát từ chuyện các phóng viên hỏi Ban tổ chức về việc 10 đội tham dự giai đoạn hai của giải Futsal VĐQG 2018 thì 5 đội liên quan đến bầu Tú - ủy viên thường trực VFF phụ trách Futsal, Ban tổ chức sẽ xử lý ra sao trong trường hợp các đội bóng này dồn điểm để một đội vô địch.

Bầu Đức: Tôi không trở lại VFF, mong bóng đá Việt Nam trong sạch - Ảnh 1.

VFF chấp nhận cho bầu Tú có ảnh hưởng đến nhiều đội bóng?

Câu trả lời của ông Tổng thư ký VFF thực sự khiến cho nhiều người bật cười, còn những người làm bóng đá Futsal chua chát tột cùng. Nếu thực sự có tình trạng 5 đội liên quan đến một ông bầu thì giải đấu thật khó đảm bảo tính công bằng cho các đội còn lại.

Tại sao VFF không trả lời rõ ràng là có hay không về chuyện một ông bầu liên quan đến 5 đội bóng? Nếu có chuyện này mà phải chờ xảy ra tình trạng “nhường điểm” mới “kiên quyết xử lý” thì thật sự quá bất cập, quá vô lý, bởi chẳng khác nào VFF đã và đang chấp nhận cho chuyện một ông bầu nhiều đội bóng.

Câu chuyện bi hài kể trên ở giải Futsal khiến cho người hâm mộ nhìn lên giải V.League, nơi chưa bao giờ giải quyết được điều tiếng một ông chủ nhiều đội bóng. Thậm chí, có những ông bầu không chấp nhận cuộc chơi bị thao túng nên bỏ bóng đá. Bầu Thụy là một ví dụ. Ông Thụy từng phản ứng chuyện bầu Hiển ảnh hưởng đến CLB Hà Nội và CLB Đà Nẵng, sau đó chính thức nghỉ chơi.

Bầu Đức: Tôi không trở lại VFF, mong bóng đá Việt Nam trong sạch - Ảnh 2.

Bầu Thụy bỏ bóng đá vì không chấp nhận được những cái sai của bóng đá Việt Nam. Ảnh: TTVH

Bóng đá Việt Nam muốn phát triển phải làm từ gốc rễ, từ sự công bằng ở các giải đấu phong trào, các sân chơi bán chuyên nghiệp trở lên. Nếu VFF chấp nhận tình trạng 1 ông chủ nhiều đội bóng thì thử hỏi ai còn dám bỏ tiền để chơi, hoặc họ chỉ chơi vì đam mê nhưng đến thời điểm cảm thấy thiếu công bằng sẽ bỏ.

Đến mong ước của bầu Đức

Người viết đã hỏi ông Đoàn Nguyễn Đức (phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VII) rằng: Bây giờ ông nghỉ VFF thì mong ước lớn nhất là gì?

Bầu Đức nói: “Tôi không có mong ước gì hơn là bóng đá Việt Nam được trong sạch, phát triển vững mạnh”.

Bầu Đức còn khẳng định không trở lại VFF. Lý do là người ta tìm cách loại ông ra khỏi VFF, bây giờ mời trở lại là không thật lòng.  “Họ chủ động loại tôi ra, bây giờ mời thì sao tôi phải trở lại?”, bầu Đức nói.

Theo bầu Đức, bóng đá Việt Nam cần phải dẹp ngay chuyện bè nhóm thao túng ở VFF. Đặt ngược lại vấn đề thì Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Vương Bích Thắng cho rằng lãnh đạo VFF không có chuyện bè nhóm, đơn cử là họ khẳng định chuyện ra tiêu chí bằng cử nhân không vì ý đồ riêng.

Bầu Đức: Tôi không trở lại VFF, mong bóng đá Việt Nam trong sạch - Ảnh 3.

Bầu Đức mong cho bóng đá Việt Nam trong sạch.

Ông chủ CLB HAGL ngao ngán nói: “Đó là quan điểm của ông Thắng. Nếu không bè nhóm sao không phản biện lại tôi đi? Ông Thắng nói không có là đúng rồi, chẳng lẽ ông ấy thừa nhận có”. 

Bầu Đức nêu ví dụ: “VPF và VFF là hai tổ chức độc lập. Ông Tú là người VFF sang VPF, giờ sang lại VFF ứng ghế phó Chủ tịch là không được rồi. Tại sao không ai nhìn vào sự thật để giải quyết vấn đề, sao chúng ta cứ nói lòng vòng?”.

Với bầu Đức, cuộc tranh cãi trong suốt thời gian qua không phải vì ông muốn ngồi ghế Chủ tịch VFF. Ông chủ CLB HAGL khẳng định chỉ đấu tranh vì sự trong sạch của bóng đá Việt Nam. Mọi thứ cần làm sáng tỏ, minh bạch trước thềm Đại hội VFF khóa VIII.

Thực sự, bóng đá Việt Nam bây giờ đang có những tín hiệu tích cực từ U23 Việt Nam. Tuy nhiên, bóng đá nước nhà muốn phát triển thì cần giải quyết những vấn đề tồn tại ở thượng tầng, nếu để “gạo nấu thành cơm” với các vị trí chủ chốt của VFF được bầu chọn xong thì rất khó cải tổ triệt để.

Theo Văn Nhân

Sao Star

Trở lên trên