TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số mã giảm chiếm áp đảo, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh với lực kéo từ SAB, BCM

Số mã giảm chiếm áp đảo, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh với lực kéo từ SAB, BCM

Trong khi đó, một số cổ phiếu lớn như FPT, GAS, VCB, VRE, PNJ, VHM…sau ít phút hưng phấn buổi sáng đã chững lại đáng kể và thậm chí đảo chiều giảm.

Sau những phút hưng phấn buổi sáng, áp lực chốt lời đã tăng mạnh trong phiên chiều khiến các chỉ số dần suy yếu. VN-Index đóng cửa phiên giao dịch vẫn giữ được sắc xanh khi tăng nhẹ 2,67 điểm (0,3%) lên 881,65 điểm nhờ lực kéo từ SAB, BCM. BCM có phiên chào sàn HoSE ấn tượng khi tăng trần xuyên suốt phiên giao dịch lên 33.600 đồng.

Trong khi đó, một số cổ phiếu lớn như FPT, GAS, VCB, VRE, PNJ, VHM…sau ít phút hưng phấn buổi sáng đã chững lại đáng kể và thậm chí đảo chiều giảm.

Tính chung trên HoSE, số mã giảm lên tới 255 mã, áp đảo hoàn toàn so với 159 mã tăng cho thấy áp lực bán trong phiên chiều diễn ra khá mạnh. Đà giảm diễn ra trên nhiều nhóm ngành như bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, cao su, dầu khí, chứng khoán, ngân hàng…

Trong khi VN-Index tăng điểm nhờ lực kéo từ một vài cổ phiếu lớn, các chỉ số khác như HNX-Index và UPCom-Index đều đóng cửa trong sắc đỏ với mức giảm lần lượt 0,78% và 1%. Thanh khoản thị trường tăng lên khá mạnh với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 8.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi họ bán ròng gần 290 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào các Bluechips như VHM, VRE, VIC, VCB…

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL F2010, F2012, F2103 đóng cửa với basis âm từ 4,93 điểm đến 8,03 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng với diễn biến thị trường trong trung hạn.

====================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, đà tăng của thị trường đang dần chững lại về cuối buổi sáng. Dù vậy, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh với mức tăng 5,29 điểm (0,6%) lên 884,27 điểm nhờ lực kéo từ các Bluechips như BVH, GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, SAB, BCM…Trong đó, SAB tăng hơn 4% và BCM tăng kịch trần là 2 cổ phiếu tác động tích cực nhất tới Index.

Nhiều nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dầu khí đã chững lại sau khi tăng mạnh trong ít phút đầu phiên. Nhóm cổ phiếu "nóng" thời gian gần đây là khu công nghiệp, cao su cũng bị bán mạnh và các cổ phiếu NTC, PHR, SZL, D2D, SIP, IDC…đều giảm điểm.

Trong khi VN-Index tăng nhờ lực kéo từ một vài Bluechips, chỉ số HNX-Index và UPCom-Index hiện đang chìm trong sắc đỏ với mức giảm lần lượt 0,18% và 0,41%. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với giá trị giao dịch 4.300 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng là điểm trừ khi họ bán ròng gần 80 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các cổ phiếu lớn như VHM, VRE, VCB…

====================================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra hứng khởi ngay từ những phút đầu mở cửa. Diễn biến khả quan của các TTCK Châu Á, hay việc Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày hôm qua cùng kỳ vọng dòng vốn ETFs trở lại thị trường đang giúp tâm lý giới đầu tư thêm phần hứng khởi.

Nhóm Bluechips, tiêu biểu là các cổ phiếu trong rổ VN30, VNDiamond như FPT, MWG, MSN, CTG,…thu hút dòng tiền và tăng khá tốt. BCM trong ngày đầu tiên giao dịch trên HoSE cũng tăng kịch trần lên 33.600 đồng.

Các cổ phiếu hàng không HVN, VJC, SAS, ACV, SCS…cũng tăng mạnh với kỳ vọng sớm mở lại đường bay quốc tế với một số quốc gia có hệ số an toàn cao như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Dòng tiền không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà có sự lan tỏa khá tốt ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dầu khí…

Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VN-Index tăng 7,43 điểm (0,85%) lên 886,41 điểm; HNX-Index tăng 0,43% lên 126,37 điểm và UPCom-Index tăng 0,06% lên 59,36 điểm. Thanh khoản thị trường khá tốt với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.000 tỷ đồng.

Dù vậy trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2010, F2012, F2103 hiện đang duy trì basis âm từ 3,8 đến 5,8 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng với diễn biến thị trường trong trung hạn.

Minh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên