MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

BĐS Hải Dương bất ngờ “nóng” lại, môi giới nửa đêm cầm tiền đi cọc

15-12-2021 - 14:19 PM | Bất động sản

BĐS Hải Dương bất ngờ “nóng” lại, môi giới nửa đêm cầm tiền đi cọc

Sự nóng lại của thị trường bất động sản Hải Dương đã kéo theo lượng môi giới gia tăng đáng kể. Theo tiết lộ của một môi giới kiêm nghề lái xe, sau dịch, đất Hải Dương lại “nóng” trở lại. Bên cạnh giá đất tăng nhanh chóng thì lượng mua, bán trên thị trường cũng diễn ra sôi động.

Hơn 2 năm trở lại đây, kể từ khi thị trường bất động sản Hải Dương sôi động, anh N.N.T đã kiêm thêm nghề môi giới, đầu tư bên cạnh nghề chính là lái xe taxi. Tâm sự với PV, anh T. cho biết, nhờ nghề môi giới bất động sản mà thu nhập của anh trở nên ổn định. Anh đặt mục tiêu, mỗi tháng chốt đều đặn 2-3 giao dịch là đã có thu nhập đều đặn. 

"Từ sau đợt dịch, bất động sản Hải Dương nóng hẳn. Hôm qua, hơn 11 giờ đêm, tôi còn phải lái xe tới tận nhà chủ đất, cọc tiền cho khách mua. Khách mua "máu" lắm! Họ thấy miếng đất hơn 80m2 nằm trong khu đô thị mới, họ cọc tiền luôn trong đêm, hẹn luôn ngày công chứng sớm", anh T. chia sẻ.

Theo môi giới này tiết lộ, lô đất đang giao dịch được chủ đất mua hơn 7 năm trước. Mức giá đất thời điểm đó ước chừng 500-600 triệu đồng/lô. Hiện tại, lô đất này đang được khách trả với giá 2,4 tỷ đồng.

BĐS Hải Dương bất ngờ “nóng” lại, môi giới nửa đêm cầm tiền đi cọc - Ảnh 1.

Nhà đầu tư tấp nập xem đất tại Hải Dương.

Anh T. cũng chia sẻ thêm: "Bất động sản Hải Dương hiện đang "nóng". Môi giới mọc lên như nấm. Đi tới đâu cũng va vào môi giới".

Theo anh T., hoạt động mua tại thành phố Hải Dương hoặc các khu vực vùng ven khu công nghiệp đều diễn ra tấp nập. 

"Nhiều người đều nhờ tôi tìm và mua đất hộ. Hôm nọ có chị khách, nhờ tôi mua hẳn 3 lô đất liền nhau mà không hề lăn tăn nhiều về giá cả. Một số khách của tôi còn là Việt kiều, hoặc bạn bè, người quen tỉnh khác nhờ tìm đất giúp", anh T. nói.

Anh T. cho biết, giá đất bất động sản tại Hải Dương 2 năm trở lại đây tăng rất cao. Điển hình như lô đất dọc trục đường trong xã đã rơi vào khoảng 1-2 tỷ đồng. Trong khi đó, giá đất nằm trên đường 191, dao động khoảng 3-4 tỷ đồng.

Đất ở khu vực vùng ven thành phố Hải Dương, nơi có nhiều dự án mới xuất hiện, một lô đất 50-80m2 có giá 2-4 tỷ đồng. Trong khi đó, giá bất động sản trong các khu phố cũ lại không dao động quá lớn. 

Nếu so với thời điểm 6-7 năm trước, giá đất Hải Dương tăng trung bình gấp 3,4 lần. "Một vị khách ở Thanh Hà gửi tôi 4 lô đất ở thành phố Hải Dương. Cách đây khoảng 8 năm, họ mua chỉ khoảng 1,6 tỷ đồng cho 4 lô. Hiện tại, giá 4 lô này ước chừng 10 tỷ đồng".

Trong khi đó, anh N.H (Hải Dương) cho biết, trước đây, để mua mảnh đất ở khang trang, rộng rãi chỉ khoảng 1-1,5 tỷ đồng. Hiện tại, phải mất khoảng 2-5,5 tỷ đồng mới mua được lô đất đẹp, chưa tính chi phí xây nhà.

Theo anh H., "3 năm trước, căn nhà của tôi nằm phố có giá khoảng 2,2 tỷ đồng. Giá trị căn nhà này có thể mua được 3 lô đất ở khu đô thị mới tại thành phố Hải Dương. Nhưng đến bây giờ, giá trị căn nhà của tôi không đủ để mua một lô đất cũ. 

Giá bất động sản Hải Dương tăng rất cao. Có đợt tăng theo tuần, theo tháng. Dù tăng vậy nhưng hiện tại, người mua – người bán vẫn tấp nập giao dịch".  

Hải Nam

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên