TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BĐS nghỉ dưỡng năm 2017 sẽ là cuộc chạy đua không ngừng nghỉ của các “ông lớn”

22-12-2016 - 10:44 AM | Thị trường

BĐS nghỉ dưỡng năm 2017 sẽ là cuộc chạy đua không ngừng nghỉ của các “ông lớn”
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Phân phối DTJ

Nếu như năm 2016 là một năm bùng nổ đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, thì năm 2017 sẽ là cuộc chạy đua không ngừng nghỉ để cạnh tranh, đặc biệt là các "ông lớn" địa ốc.

Điều này thể hiện rất rõ về nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng tăng tốc trong 2 năm qua. Nếu như trước năm 2014 phân khúc bất động sản này chỉ là những giao dịch đơn lẻ, thì kề từ năm 2014 thị trường bắt đầu phục hồi với nguồn cung tăng nhanh (chủ yếu là biệt thự biển từ các dự án của Vingroup).

Kể từ năm 2015 với việc gia nhập của nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn khác khai thác phân khúc này, thị trường BĐS nghỉ dưỡng bắt đầu bùng nổ.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Phân phối DTJ kiêm Chủ tịch Liên minh G5, cho biết năm thị trường năm vừa qua phát triển rất mạnh ở Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc với hơn 40 dự án được chào bán mới cung ứng 12.000 căn hộ nghỉ dưỡng và gần 5.000 biệt thự ra thị trường.

Với kinh nghiệm chuyên môi giới sản phẩm nghỉ dưỡng trong 2 năm qua, ông Khánh nhận định thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2017 sẽ tiếp tục bùng nổ, sẽ là cuộc chạy đua không ngừng nghỉ của các “ông lớn” bất động sản như: Vingroup, BIM Group, FLC, SunGroup, C.E.O, Eurowindow Holdings, SOVICO, Novaland….

Ngoài ra, với sự trở lại của một số các Chủ đầu tư nước ngoài như Vinacapital, Indochina Land… năm 2017 hứa hẹn sẽ là năm thị trường tiếp tục sẽ có thêm nhiều sản phẩm "bom tấn" có tính cạnh tranh cao.

Với những động thái đó, năm 2017 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm của BĐS nghỉ dưỡng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Khánh đánh giá về những lý do khẳng định phân khúc thị trường này còn nhiều cơ hội phát triển tăng tốc thời gian tới.

Thứ nhất, đó là việc phát triển mạnh và nâng cấp cơ sở hạ tầng như sân bay, đường cao tốc, cầu cảng…của các địa danh du lịch như: Phú Quốc, Nha Trang, Quảng Ninh và Sa Pa… và các hội nghị cấp quốc tế như APEC, sẽ đem lại cơ hội phát triển cho BĐS nghỉ dưỡng.

Thứ hai, chính sách miễn thị thực cho khách du lịch đến từ 9 quốc gia gồm: Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Ý, Úc, New Zealand, Ấn Độ và Canada… tiếp tục thu hút lượng du khách đến Việt Nam và là nguồn động lực chính để BĐS nghỉ dưỡng cất cánh.

Thứ ba, phân khúc thị trường này cũng sẽ hưởng lợi không nhỏ từ các tín hiệu phục hồi từ nền kinh tế thế giới như: Kinh tế Châu Âu phục hồi sau Brexit giúp tăng lượng khách du lịch từ Châu Âu, tỷ giá USD dự báo sẽ tăng mạnh dưới thời Tổng thống Donald Trump...tạo ra niềm tin đầu tư an toàn hơn vào BĐS nghỉ dưỡng.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Condotel sẽ rất phát triển trong năm 2017 do giá cả cạnh tranh và phù hợp đầu tư khai thác du lịch.

Tuy nhiên, sự phát triển của phân khúc bất động sản này sẽ phát triển theo hướng chuyên nghiệp, và có sự thanh lọc cao hơn. Đó là sẽ một sân chơi chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Các dự án sẽ quy mô hơn, đi sâu vào các chuỗi giá trị dịch vụ. Chủ đầu tư sẽ chú trọng hơn đến vấn đề thiết kế và nội thất. Các sản phẩm sẽ mang tính xã hội hóa và sinh lời cao.

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên