TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BĐS nghỉ dưỡng Thái Bình có cơ hội bứt phá nếu tuyến đường gần 50km này được xây dựng

25-10-2016 - 15:19 PM | Thị trường

BĐS nghỉ dưỡng Thái Bình có cơ hội bứt phá nếu tuyến đường gần 50km này được xây dựng
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa (Nguồn Interner).

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn. UBND tỉnh Thái Bình hoàn chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án sau khi có ý kiến thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ theo quy định của Luật Đầu tư công.

Theo UBND tỉnh Thái Bình, tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình được quy hoạch đi qua địa giới hành chính các huyện Thái Thụy và Tiền Hải. Chiều dài tuyến đường gần 45 km, xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Điểm đầu nối tuyến đường bộ ven biển Hải Phòng tại khu vực đò Gảnh, giáp ranh giữa xã Thụy Tân và Thụy Trường (huyện Thái Thụy). Điểm cuối nối với tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định tại xã Nam Phú (huyện Tiền Hải).

Đây là tuyến đường bộ đi dọc biển nhằm khai thác, sử dụng có hiệu quả tài nguyên vùng ven biển, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương có biển; tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh. Tuyến đường từng bước hoàn chỉnh và hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Thái Bình đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Kết nối các trung tâm hành chính, kinh tế của địa phương, các tỉnh lân cận với các khu vực có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch như Khu du lịch Đồng Châu, Cồn Vành.

Được biết, trong năm 2015 Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển qua các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh. Được biết, Dự kiến tuyến đường cao tốc ven biển vùng duyên hải Bắc Bộ là một trong những công trình giao thông trọng điểm, có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Dự kiến dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 160km, có tổng mức đầu tư lớn, liên quan đến nhiều địa phương. Để có thể triển khai và hoàn thành dự án theo đúng lộ trình đã đặt ra cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương liên quan.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên