MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bé gái 6 tuổi nhất quyết từ chối điều trị ung thư máu dù bệnh ngày càng nặng, đến khi hỏi được lý do ai nấy đều rơi nước mắt

17-02-2019 - 16:24 PM | Sống

Tiểu Hàm dù mang trong mình căn bệnh tử thần nhưng em vẫn nói với mẹ rằng mình không thể tiếp tục chữa bệnh.

Tiểu Hàm (6 tuổi), sống tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) là bệnh nhi mắc bệnh ung thư máu .

Sau khi biết tin con gái mắc bệnh, bố của Tiểu Hàm chạy ngược xuôi kiếm tiền viện phí và đi bán ngô, thật không may ông gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng và gãy xương ở nhiều bộ phận. Sau một liệu trình điều trị, Tiểu Hàm về nhà và ngạc nhiên khi thấy bố nằm bất động trên giường.

Tiểu Hàm nói với mẹ: "Con không thể tiếp tục chữa bệnh, mẹ để dành tiền chữa trị cho bố nhé. Sau khi con trưởng thành, con sẽ tự kiếm tiền chữa bệnh cho chính con".

 Bé gái 6 tuổi nhất quyết từ chối điều trị ung thư máu dù bệnh ngày càng nặng, đến khi hỏi được lý do ai nấy đều rơi nước mắt - Ảnh 1.

Chị Xuyến thủ thỉ với con gái: "Con ngây thơ quá, bệnh của con không thể trì hoãn".

Chị Xuyến cho biết: "Trước khi có kết quả chẩn đoán, tôi luôn cầu nguyện con gái khỏe mạnh. Sau khi có kết quả, tôi vô cùng tuyệt vọng khi biết con gái mắc bệnh ung thư máu, là bệnh bạch cầu myeloid cấp tính".

Tiểu Hàm mới 6 tuổi, nhưng em phải tiến hành làm sinh thiết tủy xương và chọc hút dịch tủy xương để kiểm tra. Quá trình làm sinh thiết tủy xương, Tiểu Hàm không thể ăn trong vòng 6 tiếng, chị Xuyến thương con nên thường nhịn đói cùng con.

Chị Xuyến cho biết: "Tiểu Hàm luôn nói rằng 'mẹ hãy ăn cơm trước, đừng đợi con'. Tôi nói rằng, nếu mẹ không thể thay con gánh chịu bệnh tình, thì mẹ chỉ còn cách nhịn đói cùng con".

Tiểu Hàm biết mẹ rất khổ cực khi phải chăm sóc cả hai cha con. Mỗi đêm trước khi ngủ, cô bé đều nói với mẹ: "Mẹ vất vả quá, con yêu mẹ, mẹ ngủ sớm nha".

Hiện tại, kinh tế gia đình nhà chị Xuyến rất khó khăn, chị Xuyến phải lo chạy chữa bệnh tình của con gái và phục hồi di chứng sau tai nạn của chồng. Sau khi quá trình điều trị của con gái hoàn tất, cả nhà chị sẽ chuyển về nông thôn sinh sống.

Nguồn: Topick

Theo Tiểu Nguyễn

Helino

Trở lên trên