TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bé gái 7 tuổi xin việc ở Google, CEO Sundar Pichai đích thân trả lời

16-02-2017 - 11:30 AM | Tài chính quốc tế

Bé gái 7 tuổi xin việc ở Google, CEO Sundar Pichai đích thân trả lời

Một bé gái 7 tuổi gây bất ngờ khi gửi thư xin việc cho Google và nhận được bức thư hồi đáp từ CEO Sundar Pichai, người khuyến khích cô gái nhỏ theo đuổi mơ ước.

Với tình yêu lớn cho chiếc máy tính bảng và những con robot, Chloe Bridgewater, bé gái 7 tuổi sống tại Hereford, Anh đã gửi thư xin việc tới gã khổng lồ công nghệ Google. Trong bức thư với những nét chữ nguệch ngoạc gửi lên sếp của Google, Chloe bày tỏ niềm yêu thích với máy tính, công nghệ cũng như mong muốn một công việc ở Google.

Bức thư xin việc của Chloe cũng rất chuyên nghiệp khi cô bé nêu thành tích cá nhân. “Cháu là một cô bé 7 tuổi và thầy cô của cháu bảo với bố mẹ cháu rằng cháu rất khá ở lớp với khả năng đánh vần, đọc và làm toán. Bố cháu bảo rằng nếu cháu học giỏi, một ngày nào đó, cháu có thể được nhận vào làm việc ở Google”, Chloe viết.


Bức thư phản hồi cô bé Chloe của CEO Sundar Pichai.

Bức thư phản hồi cô bé Chloe của CEO Sundar Pichai.

Sau khi gửi bức thư lên Google, Chloe bất ngờ nhận được phản hồi từ CEO Sundar Pichai, người động viên cô bé tiếp tục học tập để hiện thực hóa ước mơ. “Cám ơn cháu rất nhiều về bức thư. Chú rất vui khi cháu yêu thích máy tính và robot cũng như hy vọng cháu sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức về công nghệ. Chú nghĩ nếu cháu làm việc chăm chỉ và theo đuổi mơ ước, cháu có thể đạt được mọi điều mình muốn. Chú hy vọng nhận được đơn xin việc của cháu sau khi cháu tốt nghiệp”, Pichai viết trong lá thư phản hồi cho Chloe.

Theo Andy - bố của Chloe, bức thư từ CEO Google giúp cô bé có thêm tự tin. Kể về cô con gái nhỏ, Andy cho biết cô bé mới đam mê làm việc cho Google trong thời gian gần đây và bản thân anh luôn khuyến khích con gái theo đuổi mơ ước. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Andy cũng động viên con gái tập trung vào việc học và phát triển các kỹ năng của bản thân.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên