MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Be Group phối hợp cùng ngân hàng số Cake hỗ trợ tài xế vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh gọn trong vài phút

09-05-2022 - 16:01 PM | Doanh nghiệp

Be Group phối hợp cùng ngân hàng số Cake hỗ trợ tài xế vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh gọn trong vài phút

Tài xế có thể vay từ 3 triệu đến 20 triệu đồng trong thời gian từ 3-24 tháng mà không tốn phí hồ sơ cũng như không cần thế chấp bất cứ tài sản, giấy tờ nào.

Nhằm hỗ trợ tài xế công nghệ của hãng ổn định cuộc sống sau đại dịch, Be Group – đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng Be - vừa phối hợp cùng Ngân hàng số Cake by VPBank (Cake) hỗ trợ các tài xế vay tiêu dùng với mức lãi suất ưu đãi đặc biệt so với các công ty tài chính tiêu dùng.

Theo đó, tài xế có thể vay từ 3 triệu đến 20 triệu đồng trong thời gian từ 3-24 tháng mà không tốn phí hồ sơ cũng như không cần thế chấp bất cứ tài sản, giấy tờ nào. Dựa vào công nghệ xử lý dữ liệu lớn vượt trội của Ngân hàng số Cake và hệ sinh thái Be Group, tài xế chỉ mất 30 giây để đăng ký khoản vay, có kết quả phê duyệt nhanh trong vòng 02 phút. Toàn bộ quá trình này đều diễn ra trực tuyến trên nền tảng ứng dụng tài xế BeDriver, tài xế không cần giao dịch trực tiếp với nhân viên ngân hàng hay phải có mặt tại chi nhánh.

Đối tượng đầu tiên được hưởng chính sách ưu đãi này là các tài xế của Be Group đang hoạt động trên 3 tháng tại TP HCM và Hà Nội, độ tuổi từ 22 đến dưới 60 tuổi… cũng như thỏa tiêu chí về điểm tín dụng được quy định*.

Be Group phối hợp cùng ngân hàng số Cake hỗ trợ tài xế vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh gọn trong vài phút - Ảnh 1.

Thủ tục vay tiêu dùng thuận tiện trên app của Cake

Be Group giữ vững phương châm "Lấy tài xế làm gốc"

Gói tín dụng mà Be kết hợp cùng Cake mang đến đáp ứng đúng nhu cầu cấp thiết của các tài xế công nghệ, giúp họ có thêm trợ lực để phục hồi và cải thiện cuộc sống gia đình sau dịch bệnh.

Be Group phối hợp cùng ngân hàng số Cake hỗ trợ tài xế vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh gọn trong vài phút - Ảnh 2.

Với thủ tục vay nhanh gọn, dễ dàng, không cần tài sản thế chấp và lãi suất ưu đãi hơn hẳn các công ty tài chính tiêu dùng, hoạt động này không chỉ có ý nghĩa về kinh tế với các tài xế, mà còn giúp họ tăng ý thức, tăng năng suất lao động, từ đó góp phần thúc đẩy tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Bà Vũ Hoàng Yến, CEO Be Group cho biết: "Tuy nhu cầu đi lại của người dân đã tăng cao sau đại dịch và việc phục hồi kinh tế đã ckhởi sắc nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, trong khi nhiều bác tài đang là trụ cột của cả gia đình. Vì vậy, Be Group phối hợp cùng Cake nhanh chóng triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi dành cho các tài xế thân thiết, với mục tiêu đồng hành tối đa cùng các bác tài, giúp các anh chị và gia đình phần nào ổn định cuộc sống, đồng thời tránh được "bẫy tín dụng đen".

Trong suốt giai đoạn dịch bệnh căng thẳng vừa qua, Be đã liên tục đưa ra các chính sách như hỗ trợ tài xế là F0, F1 đảm bảo thu nhập, quỹ giúp đỡ tài xế có hoàn cảnh khó khăn, tiên phong tổ chức xét nghiệm cho tài xế,… Ngay khi hoạt động xe công nghệ chở khách được hoạt động trở lại, Be đã chủ động đưa ra chương trình thưởng hấp dẫn nhằm đảm bảo thu nhập cho tài xế dù có chuyến xe hay không sau nhiều tháng thực hiện giãn cách xã hội.

Tất cả những động thái trên đều khẳng định tiêu chí "Lấy tài xế làm gốc" mà Be Group đặt ra ngay từ ngày đầu lăn bánh của Ứng dụng Be.

Ngân hàng số Cake minh chứng mô hình fintech đang góp phần phổ cập tài chính toàn diện cho người dân

Từ trước đến nay, tài xế công nghệ thường được các ngân hàng thương mại xếp vào nhóm "dưới chuẩn cho vay", dù họ có thu nhập hàng ngày và có khả năng trả nợ. Điều này vô tình đã làm giảm cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính của người lao động tự do, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Be Group phối hợp cùng ngân hàng số Cake hỗ trợ tài xế vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh gọn trong vài phút - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, nhiều tài xế cũng ngại ngần khi tiếp cận các gói vay tín dụng từ ngân hàng truyền thống, do yêu cầu phức tạp về hồ sơ thủ tục, chứng minh thu nhập, cũng như thời gian xét duyệt và giải ngân còn chậm.

Nhiều tài xế đã tìm đến các giải pháp cho vay không chính thức như góp hụi, thậm chí là các kênh "tín dụng đen", các ứng dụng cho vay lãi suất cao… tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Việc Ngân hàng số Cake tung ra gói vay tiêu dùng dành cho tài xế với những ưu điểm vượt trội về thủ tục, lãi suất, thời gian xét duyệt và giải ngân… giúp tăng cường cơ hội tiếp cận tài chính an toàn, tạo cơ hội sinh kế cho nhóm đối tượng đặc biệt này.

Cung cấp một hồ sơ vay vốn chỉ trong 30 giây, phê duyệt trong 2 phút và giải ngân trong một ngày làm việc. Có thể nói, quy trình duyệt vay nhanh chóng, đơn giản thông qua ứng dụng BeDriver của ngân hàng số Cake chính là điểm sáng của lĩnh vực fintech so với mô hình cho vay truyền thống.

Dù mới ra đời từ tháng 01/2021, nhưng Cake có tốc độ phát triển nằm trong top đầu của các ngân hàng số tại Việt Nam. Sau khi phối hợp cùng Mambu chuyển đổi thành công core banking với thời gian kỷ lục chỉ 74 ngày, Cake lại tiếp tục công bố hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán Radar Payments của BPC nhằm mở rộng dịch vụ, cung cấp đầy đủ các sản phẩm ngân hàng số.

Việc chọn Mambu để xây dựng nền tảng ban đầu, cũng như tích hợp thêm Radar Payments đều cho thấy Cake muốn đẩy nhanh tốc độ hòa nhập vào xu hướng tài chính thế giới, mở ra những dịch vụ đầy tiềm năng cho thị trường 90 triệu dân và đang có tốc độ số hóa đáng kỳ vọng.

Ông Nguyễn Hữu Quang, Tổng giám đốc ngân hàng số Cake by VPBank, chia sẻ: "Thống kê cho thấy Việt Nam có tới gần 70% dân số chưa đủ điều kiện hoặc còn e ngại việc tiếp cận tín dụng ngân hàng vì vấn đề thủ tục, trong đó có các tài xế công nghệ. Tôi tin rằng giải pháp mà Cake đang mang đến cho các tài xế sẽ góp phần khẳng định vai trò của fintech trong việc phổ cập tài chính toàn diện. Bên cạnh đó, sản phẩm mới này đã bổ sung hoàn chỉnh dải sản phẩm, dịch vụ tài chính của Cake, đồng thời góp phần hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ mở của Be Group. Thời gian tới, Cake sẽ tiếp tục có thêm những sản phẩm mới đơn giản, hấp dẫn, đáng tin cậy dành cho cả tài xế và khách hàng đại chúng."

Công ty Cổ phần Be Group, startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực Vận tải công nghệ với Ứng dụng gọi xe Be cung cấp nhiều dịch vụ, trong đó dịch vụ chính là beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh), beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh); beTaxi (dịch vụ đặt xe Taxi); beFinancial (cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả cho khách hàng cá nhân, tài xế và doanh nghiệp); beExpress (dịch vụ chuyển phát, bưu chính); beDelivery (dịch vụ giao hàng); be Đi chợ (dịch vụ đi chợ hộ); beLoyalty (tính năng tích lũy điểm thưởng cho người dùng); beFlight (tính năng mua vé máy bay), beFood,… và ngân hàng số Cake giúp mở ra một hệ sinh thái số tiềm năng sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp khác cùng hợp tác và phát triển. Các sản phẩm của Be Group mang đến giải pháp liên kết các dịch vụ và hỗ trợ giao dịch, đơn giản hóa những phức tạp trong cuộc sống thường ngày, với mong muốn trở thành cầu nối giữa mọi khách hàng và người cung cấp dịch vụ. Tôn chỉ hoạt động của Be Group là cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và tuân thủ tuyệt đối mọi quy định của pháp luật Việt Nam.

Hiện nay, ứng dụng gọi xe Be đã được tải xuống 15 triệu thiết bị di động kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12/2018 đến nay. Tính đến nay, ứng dụng gọi xe Be đã có mặt tại hơn 28 tỉnh, thành phố. Be là doanh nghiệp Việt duy nhất trong top 3 những ứng dụng gọi xe phát triển nhất trên thị trường.

Ngân hàng số Cake được ra mắt vào tháng 01 năm 2021, được xem như một giải pháp mới về ngân hàng điện tử tại Việt Nam. Cake là sự hợp tác giữa Be Group – đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng Be - và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Cake cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, cho phép khách hàng thực hiện mọi giao dịch như mở tài khoản ngân hàng, gửi và nhận tiền, tiết kiệm, đầu tư, vay tiêu dùng… mà không cần đến phòng giao dịch. Cake khai thác các công nghệ tài chính đột phá nhằm cho phép khách hàng mở tài khoản chỉ trong hai phút bằng tài khoản điện thoại di động, và hệ thống định danh khách hàng điện tử (eKYC) giúp khách hàng giải quyết các hợp đồng bằng chữ ký số của họ. Tất cả các sản phẩm và dịch vụ mà Cake cung cấp đều được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông qua VPBank.

Cake là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp với một ứng dụng gọi xe, trong đó các hoạt động hàng ngày được quản lý bởi beFinancial, một công ty thành viên của Be Group.

https://cafef.vn/be-group-phoi-hop-cung-ngan-hang-so-cake-ho-tro-tai-xe-vay-tieu-dung-lai-suat-uu-dai-thu-tuc-nhanh-gon-trong-vai-phut-20220509153707118.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên