MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bế mạc Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM

25-09-2016 - 21:23 PM | Xã hội

Chiều 25/9, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã bế mạc.

Chiều 25/9, phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh , Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định quyết tâm là địa phương đi đầu trong việc cụ thể hóa Nghị quyết 12 của Đảng, cũng như Nghị quyết 10 của Thành phố, với việc tận dụng các nguồn lực để thực hiện 7 chương trình đột phá.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng nhấn mạnh để đạt được mục tiêu này, Đảng bộ Thành phố cần nỗ lực chỉ đạo xây dựng các cơ chế để khơi thông các nguồn lực bao gồm nhân lực, tài lực, vật lực, những nguồn lực này không chỉ từ ngân sách nhà nước mà phải huy động nguồn lực trong doanh nghiệp và trong nhân dân.

Trong 9 tháng đầu năm nay, mức tăng trưởng trung bình của thành phố tăng 7,6%, dự kiến cả năm sẽ đạt 8%, cao hơn dự kiến của cả nước. Số doanh nghiệp thành lập mới đạt gần 26.000 doanh nghiệp, bằng 1/3 tổng số doanh nghiệp của cả nước. Những kết quả này cho thấy niềm tin của người dân Thành phố Hồ Chí Minh, của các nhà đầu tư ngày càng tăng lên đi cùng với những nỗ lực đổi thay của cả bộ máy chính quyền Thành phố trong thời gian qua.

Từ nay đến cuối năm, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập trung các kế hoạch cụ thể như chăm lo tết cho người nghèo, người neo đơn, người có công, đồng thời tập trung giải quyết những vấn đề dân sinh ảnh hưởng đến người dân như ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường…

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm tới đây, Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện quyết liệt cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tiến tới áp dụng chính quyền điện tử tại Thành phố.

Theo Lê Hải, Hồng Việt

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên