MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bé trai 10 tuổi tử vong trong nhà tắm nghi rò điện bình nóng lạnh

11-11-2022 - 12:20 PM | Sống

Mới đây, bệnh nhi 10 tuổi (tại Hà Nội) đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng ngừng tuần hoàn, tím tái toàn thân, không thể bắt mạch. Trước đó, người nhà phát hiện em nằm bất động trên nền nhà tắm.

Ngày 10-11, Trung tâm nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai thông tin về việc tiếp nhận trường hợp trẻ tử vong trong nhà tắm của gia đình.

Theo người nhà bệnh nhi kể lại, bố mẹ đi làm, vì vậy trẻ ở nhà một mình. Buổi chiều khi trở về nhà và phát hiện con nằm bất động trên nền nhà tắm, tay cầm vòi hoa sen còn mở.

Lúc này, trẻ tím tái toàn thân, ngừng thở, ngừng tim, gọi hỏi không đáp ứng, người nhà tiến hành ép tim nhưng không có phản ứng.

Trước đó, gia đình bệnh nhi cho biết vòi hoa sen trong nhà tắm khi sờ vào có cảm giác tê tê ở tay nghi điện hở, tuy nhiên chưa kịp sửa thì xảy ra sự việc đáng tiếc.

Trẻ nhanh chóng được đưa đến Trung tâm nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Bác sĩ Trung tâm nhi khoa thông tin trẻ vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng thở trong thời gian dài, tím tái toàn thân, SpO2 không thể đo, không thể bắt mạch, đồng tử hai bên giãn. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn nhưng không hiệu quả.

Các bác sĩ cho hay hiện nay, các tỉnh miền Bắc đang bước vào mùa đông với các đợt không khí lạnh tăng cường. Vì vậy nhu cầu sử dụng các thiết bị làm ấm, thiết bị sưởi, đun nước, bình nóng lạnh cũng tăng cao.

Người dân khi sử dụng các thiết bị này cần tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn. Theo các bác sĩ, để đảm bảo an toàn, tốt nhất người dân nên tắt các thiết bị nóng lạnh trước khi tắm. Thường xuyên kiểm tra sự an toàn của thiết bị. Trường hợp phát hiện thiết bị bị rò điện cần xử lý sớm tránh trường hợp đáng tiếc.

Đối với trẻ nhỏ khi tắm, sử dụng các thiết bị điện cần có người lớn ở nhà đề phòng các trường hợp nguy hiểm trẻ không thể tự xử lý.

Trường hợp nạn nhân bị điện giật, khi phát hiện phải cố gắng tìm cách ngắt nguồn điện ngay lập tức. Với người có chuyên môn, nếu được đào tạo ép tim có thể tiến hành ép tim cho nạn nhân và nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được cấp cứu kịp thời.

Theo H.Hà - Dương Liễu

Tuổi trẻ

Trở lên trên