TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bé trai 9 tuổi nộp đơn xin việc cho NASA, bất ngờ khi nhận được thư phản hồi từ chính giám đốc

09-08-2017 - 09:00 AM | Sống

Bé trai 9 tuổi nộp đơn xin việc cho NASA, bất ngờ khi nhận được thư phản hồi từ chính giám đốc

Khi cậu bé người Mỹ Jack Davis 9 tuổi gửi đơn xin việc cho NASA, em đã không thể ngờ rằng lá thư xin việc của mình lại được chính giám đốc bộ phận khoa học hành tinh phản hồi.

Sau thông tin đăng tuyển dụng vị trí "Sĩ quan bảo vệ hành tinh", cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ NASA đã nhận được vô số lá đơn xin việc. Tuy nhiên, không có tờ đơn xin việc nào lại mộc mạc, giản dị và dễ thương như lá đơn của Jack Davis - cậu bé 9 tuổi với đầy đủ phẩm chất, năng lực để trở thành một "Vệ binh dải Ngân hà".

"Cháu đã xem rất nhiều phim về không gian và người ngoài hành tinh", Jack giải thích trong lá thư xin việc. "Cháu cũng giỏi chơi game nữa. Cháu còn trẻ nên cháu có thể học cách nghĩ như một người ngoài hành tinh".


Lá thư của cậu bé 9 tuổi gửi cho NASA.

Lá thư của cậu bé 9 tuổi gửi cho NASA.

"Gửi NASA

Tên cháu là Jack Davis và cháu muốn nộp đơn cho vị trí sĩ quan bảo vệ hành tinh. Dù cháu mới 9 tuổi thôi nhưng cháu nghĩ mình phù hợp với công việc. Một trong những lý do cháu muốn làm công việc này là vì chị cháu thường nói cháu là người ngoài hành tinh.

Cháu đã xem rất nhiều phim về không gian và người ngoài hành tinh. Cháu cũng đã xem Đội đặc nhiệm SHIELD và bộ phim Đặc vụ áo đen. Cháu cũng giỏi chơi điện tử nữa. Cháu còn trẻ nên cháu có thể học cách nghĩ như một người ngoài hành tinh.

Trân trọng,

Jack Davis,

Vệ binh giải Ngân hà, lớp 4".

Lá thư của Jack ngay lập tức được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, sau khi một người thân trong gia đình đăng lên Reddit. Khi nhận được lá thư của em, giám đốc bộ phận khoa học hành tinh NASA đã có phản hồi cho Jack qua một lá thư được đăng trên trang Twitter.

"Chào Jack

Chú nghe nói cháu là một "Vệ binh giải Ngân hà" và cháu muốn làm công việc của một sĩ quan bảo vệ hành tinh cho NASA. Điều này rất tuyệt.

Vị trí sĩ quan bảo vệ hành tinh thực sự rất thú vị và đó là một công việc quan trọng. Người đảm nhận vị trí này sẽ bảo vệ trái đất khỏi những siêu vi khuẩn khi chúng ta mang các mẫu vật từ mặt trăng, các hành tinh và sao Hỏa. Ngoài ra, họ cũng phải bảo vệ các hành tinh và mặt trăng từ chính vi khuẩn từ trái đất trong quá trình khám phá Hệ mặt trời.

Các chú luôn mong đợi những nhà khoa học và các kỹ sư trẻ trong tương lai để giúp đỡ. Vì vậy, chú hy vọng cháu sẽ học thât giỏi ở trường. Mong một ngày nào đó có thể thấy cháu làm việc trong NASA.

Yêu mến cháu,

Tiến sĩ James L.Green

Giám đốc, bộ phận khoa học hành tinh"

Có lẽ một ngày nào đó, cậu bé Jack Davis sẽ thực hiện được ước mơ của mình là làm việc cho cơ quan hàng không vũ trụ NASA.


Bài đăng trên Twitter của NASA phản hồi cậu bé Jack.

Bài đăng trên Twitter của NASA phản hồi cậu bé Jack.

Theo SKYE

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên