MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bên trong 2 chuyên cơ xa hoa cùng loại, trị giá lên tới 150 triệu USD cùng thuộc sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos

26-07-2022 - 08:02 AM | Lifestyle

Tỷ phú Jeff Bezos thể hiện độ chịu chơi của mình bằng cách tậu hai chiếc máy bay tư nhân cùng loại Gulfstream G650ER với tổng giá trị lên đến 150 triệu USD.

Tỷ phú Jeff Bezos là người giàu thứ ba thế giới với khối tài sản 140 tỷ USD đồng thời có lối sống rất xa hoa. Bezos sở hữu bất động sản cao cấp, du thuyền và thêm cả thú vui sưu tập máy bay tư nhân đắt đỏ. Hiện người sáng lập Amazon nắm trong tay hai chiếc chuyên cơ cùng loại trị giá lên đến 150 triệu USD được cải tạo mang đậm dấu ấn cá nhân.

Bên trong 2 chuyên cơ xa hoa cùng loại, trị giá lên tới 150 triệu USD cùng thuộc sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos - Ảnh 1.

Tỷ phú Jeff Bezos là người đam mê máy bay khi mua tới hai chiếc cùng loại. Ảnh: Chicago Tribune

Máy bay được nhiều người giàu ưa chuộng

Chiếc máy bay Gulfstream G650ER ban đầu có giá 70 triệu USD nhưng sau khi được tùy chỉnh, nó đã đội lên con số 75 triệu USD. Điều đặc biệt là Jeff Bezos sở hữu đến hai chiếc máy bay loại này, được đăng ký dưới tên N758PB và N271DV bởi Poplar Glen LLC, một công ty tư nhân của vị tỷ phú. Trước khi tậu phi cơ, Jeff Bezos còn chuẩn bị rất kỹ càng bằng cách mua mua hẳn nhà chứa máy bay 5,5 triệu USD trong khu vực Boeing Field.

Được sản xuất bởi Gulfstream Aerospace, Gulfstream G50 ER là máy bay phản lực tư nhân hai động cơ Rolls-Royce BR725, ER là viết tắt của Extended Range. Máy bay doanh nhân của Bezos có khả năng đáp ứng các hành trình dài 13.890 km với tốc độ tối đa 1.142 km/h.

Bên trong 2 chuyên cơ xa hoa cùng loại, trị giá lên tới 150 triệu USD cùng thuộc sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos - Ảnh 2.

Bên ngoài chiếc máy bay Gulfstream G650ER. Ảnh: Gulfstream


Gulfstream lần đầu tiên đưa máy bay tư nhân vào phục vụ hành khách vào năm 2014 và mặt hàng này trở thành chủ lực của nhà sản xuất kể từ đó. Hiện có hơn 470 máy bay Gulfstream G-series đang hoạt động và đạt được hơn 120 kỷ lục về tốc độ. Theo hãng sản xuất, một trong những lý do khiến mẫu chuyên cơ được những người giàu có nhất ưa chuộng là do nó đang giữ kỷ lục là cỗ máy nhanh nhất trong lịch sử ngành kinh doanh hàng không.

Bên trong máy bay phản lực Gulfstream là không gian sang trọng, rộng rãi cung cấp nơi nghỉ tiện nghi cho các tỷ phú, triệu phú. Với sức chứa 13 người, đủ chỗ cho 6 người ngủ cùng lúc, máy bay được chia thành 3 khu vực sinh hoạt: khoang phi hành đoàn, khu vực tiếp khách và phòng chờ phía sau. Những chiếc ghế dành cho khách được làm thủ công với tính năng tùy chỉnh linh hoạt có thể biến thành giường nghỉ ngơi nhanh chóng.

Với dòng G650, Gulfstream thậm chí còn cải tiến sâu rộng về công nghệ để tăng hiệu quả, tốc độ và phạm vi hoạt động trên mọi hành trình. Ví dụ, với công nghệ fly-by-wire, máy bay được ổn định và điều khiển thông qua một hệ thống quy trình. Ngoài ra, boong Gulfstream PlaneView II độc quyền được sắp xếp hợp lý để giảm khối lượng công việc của phi công và nâng cao độ an toàn. Các tính năng an toàn này đã mang lại cho mô hình này danh hiệu Robert J. Collier Trophy của Hiệp hội Hàng không Quốc gia Mỹ.

Bên trong 2 chuyên cơ xa hoa cùng loại, trị giá lên tới 150 triệu USD cùng thuộc sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos - Ảnh 3.

Nội thất bên trong máy bay. Ảnh: Gulfstream


Máy bay phản lực tư nhân của Jeff Bezos có hệ thống không khí sạch với công nghệ ion hóa, vô hiệu hóa virus và chất gây dị ứng. Vị tỷ phú không phải là nhân vật duy nhất tin tưởng Gulfstream cho những chuyến bay đường dài của mình. Những người nổi tiếng khác cũng sở hữu thương hiệu máy bay này bao gồm Steven Spielberg, Dwayne Johnson, Elon Musk, Tyler Perry, Mel Gibson, Nicolas Cage và Tom Cruise. Trước khi mua máy bay phản lực Gulfstream, Jeff Bezos là chủ sở hữu của Dassault Falcon-900EX, một máy bay phản lực hạng sang 12 chỗ ngồi, sản xuất năm 1994. Tuy nhiên, Bezos đã bán nó vào năm 2016 với số tiền không được tiết lộ.

Gây tranh cãi trong công cuộc chống biến đổi khí hậu

Máy bay phản lực riêng của người sáng lập Amazon đã gây ra tranh cãi vào năm 2021 khi Jeff Bezos bay tới hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP 26 của Liên Hợp Quốc ở Glasgow, Scotland. Các nhà bảo vệ môi trường đã kêu gọi tỷ phú (cùng với hàng trăm người tham dự khác đã đến máy bay riêng của họ) vì những thiệt hại về môi trường do chuyến bay gây ra.

Business Insider đưa tin rằng hơn 400 máy bay phản lực tư nhân chở khoảng 1.000 người tham dự (trung bình 2-3 người tham dự trên mỗi máy bay) sự kiện này, mục đích là “tập hợp các nhà lãnh đạo thế giới cùng cam kết hành động khẩn cấp về khí hậu toàn cầu”. Bezos đã đưa một trong những chiếc Gulfstream của mình tới hội nghị.

Bên trong 2 chuyên cơ xa hoa cùng loại, trị giá lên tới 150 triệu USD cùng thuộc sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos - Ảnh 4.

Jeff Bezos trong cuộc gặp với Thái tử Charles trước thềm hội nghị COP 26. Ảnh: Jeffbezos/Instagram


Sau đó, đại diện của Quỹ Trái đất Bezos tuyên bố rằng tỷ phú đã sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững và cân đối tất cả lượng khí thải carbon từ các chuyến bay của mình.

Theo Phương Kim

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên