MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bên trong quả mít 56kg ở Lạng Sơn: Tiết lộ thú vị từ người vinh dự được bổ mít

09-07-2024 - 14:12 PM | Thị trường

Trước đó, quả mít 54,5kg ở Hải Dương được khen nức nở vì thơm ngon, múi to bằng bàn tay, nhiều người tò mò không biết hương vị quả mít 56kg ở Lạng Sơn thì thế nào?

Sau quả mít 54,5kg ở Hải Dương, thông tin về quả mít “khủng” hơn nữa với cân nặng 56kg có nguồn gốc ở thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn cũng khiến nhiều người thích thú.

Quả mít phá kỷ lục thế giới này được trưng bày tại gian hàng của thị trấn Chi Lăng trong khuôn khổ Chương trình Quảng bá, tiêu thụ na và các sản phẩm OCOP 2023 tổ chức tại Lạng Sơn.

Nhiều người tò mò, không biết quả mít này sau khi được trưng bày sẽ đi về đâu và hương vị của nó ra sao?

Bên trong quả mít 56kg ở Lạng Sơn: Tiết lộ thú vị từ người vinh dự được bổ mít- Ảnh 1.

Anh Sáu là người trực tiếp tham gia bổ mít.

Liên hệ với anh Hoàng Văn Sáu (ở thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn), anh cho biết mình là một trong những người trực tiếp bổ và thưởng thức quả mít khổng lồ này.

Anh Sáu kể, sau khi được trưng bày ở hội chợ, anh và một số người khác may mắn, vinh dự được tặng quả mít 56kg.

Bên trong quả mít 56kg ở Lạng Sơn: Tiết lộ thú vị từ người vinh dự được bổ mít- Ảnh 2.

Bên trong quả mít 56kg ở Lạng Sơn.

Bên trong quả mít 56kg ở Lạng Sơn: Tiết lộ thú vị từ người vinh dự được bổ mít- Ảnh 3.

Mít được cắt nhỏ, chia cho mỗi người một miếng để cùng thưởng thức.

Nhóm của anh Sáu đã trực tiếp bổ quả mít và thưởng thức hương vị của nó. Anh không rõ đây là giống mít gì, chỉ biết đó là quả mít dai, hương vị thơm ngon, ngọt, múi to nhưng múi mít không được vàng nhiều như quả mít ta.

Anh Sáu cùng mọi người cắt quả mít thành từng miếng nhỏ, chia cho mỗi người một ít để cùng thưởng thức trái ngon. Quá trình bổ mít được anh Sáu ghi lại, đăng tải lên mạng xã hội với mục đích ghi lại khoảnh khắc thú vị, đồng thời quảng bá cho hội chợ na chi Lăng và sản vật địa phương.

Trước đó, gia đình ông Phạm Văn Thiệu ở Hải Dương đã tiến hành bổ quả mít 54,5kg. Những người tham gia bổ và thưởng thức trái mít nhận xét múi mít thơm, ngọt, vàng ươm, to gần bằng bàn tay người lớn.

Theo Lam Giang

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên