MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lại xuất hiện quả mít 56kg ở Lạng Sơn xô đổ kỷ lục mít khổng lồ Hải Dương, được làm một việc vinh dự

08-07-2024 - 19:35 PM | Sống

Quả mít ở Lạng Sơn có kích thước lớn, dáng quả dài hơn so với quả mít ở Hải Dương.

Những ngày qua, thông tin về quả mít nặng 54,5kg của gia đình ông Phạm Văn Thiệu ở phường Nhị Châu, TP.Hải Dương đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Quả mít của ông Thiệu được cho là đã phá kỷ lục thế giới bởi quả mít nặng nhất thế giới được tổ chức Guinness Worldrecords công nhận vào năm 2016 nặng 42,27kg, trồng ở Ấn Độ

Tuy nhiên ngay sau đó, nhiều người tiếp tục chia sẻ về quả mít có cân nặng lên tới 56kg, được trồng ở thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Kèm theo những thông tin này là hình ảnh quả mít lớn, được buộc nơ, trưng bày ở một gian hàng và có ghi thông tin về số cân là 56kg.

Lại xuất hiện quả mít 56kg ở Lạng Sơn xô đổ kỷ lục mít khổng lồ Hải Dương, được làm một việc vinh dự- Ảnh 1.

Mạng xã hội xôn xao quả mít khổng lồ có nguồn gốc ở Chi Lăng, Lạng Sơn.

Lại xuất hiện quả mít 56kg ở Lạng Sơn xô đổ kỷ lục mít khổng lồ Hải Dương, được làm một việc vinh dự- Ảnh 2.

Quả mít này từng được đem trưng bày. (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Được biết, quả mít này vinh dự được trưng bày tại gian hàng của trị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng trong khuôn khổ Chương trình Quảng bá, tiêu thụ na và các sản phẩm OCOP 2023 tổ chức tại Lạng Sơn.

Rất nhiều người dân khi đến tham dự chương trình đã bày tỏ sự bất ngờ, thích thú và chụp ảnh check-in cùng quả mít. Một số YouTuber, Tiktoker cũng ghi lại hình ảnh về quả mít này.

Lại xuất hiện quả mít 56kg ở Lạng Sơn xô đổ kỷ lục mít khổng lồ Hải Dương, được làm một việc vinh dự- Ảnh 3.

Quả mít 54,5kg của gia đình ông Thiệu xôn xao những ngày qua.

Lại xuất hiện quả mít 56kg ở Lạng Sơn xô đổ kỷ lục mít khổng lồ Hải Dương, được làm một việc vinh dự- Ảnh 4.

Múi mít của quả mít 54,5kg to gần bằng bàn tay người lớn.

Trước đó, hàng triệu người đã bị cuốn theo đoạn clip gia đình ông Thiệu thu hoạch quả mít khủng. Khi cho lên cân, quả mít có cân nặng là 54,5kg. Ông Thiệu cho biết đây là con số thực, không hề chỉnh cân. Sau một tuần chờ chín, ngày 7/7, ông Thiệu đã bổ mít để mời họ hàng, làng xóm cùng thưởng thức. Những múi mít to gần bằng bàn tay được mọi người khen là ngon đến cả xơ, ngọt thanh, dầy cùi, vàng ươm, thơm nức.

Chủ nhân cây mít cho biết vì cây mít mới trồng được 8 năm nên khả năng cao có thể sẽ cho quả có kích thước, cân nặng "khủng" hơn nữa trong những mùa sau. Ông sẽ cố gắng chăm sóc để cây mít phát triển tốt hơn nữa.

Theo Lam Giang

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên