MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bên trong túi quà cưới Hoàng gia Anh có gì đặc biệt mà lại được rao bán trên mạng với giá hơn 650 triệu đồng?

24-05-2018 - 14:56 PM | Sống

Một trong số những vị khách trở về từ lâu đài Windsor đã suýt thì bán đấu giá được túi quà cưới của mình với cái giá lên tới... 16 tỷ đồng, tuy nhiên vị khách đó đã kịp rút lại lệnh đặt mua của mình.

Đi đám cưới ở nhiều nước phương Tây, đặc biệt là ở những đám cưới tầm cỡ như của Hoàng gia Anh thì khách mời sẽ có những túi quà cưới đem về. Hậu đám cưới Hoàng gia giữa Hoàng tử Harry và tân Công nương Meghan Markle, nhiều món quà cưới của cặp đôi này đã được tiết lộ; những món đồ này muôn hình vạn trạng, từ những món đồ lưu niệm nho nhỏ cho tới... hẳn một con bò.

Hầu hết các món quà cưới của hơn 1200 khách mời thường dân trên khắp lãnh thổ Anh Quốc được đựng trong một chiếc túi màu be nhạt có quai xanh, bên trên có in dòng chữ HM (không phải là của thương hiệu H&M, mà là tên viết tất Harry - Meghan). Bên trong chiếc túi là một cuốn sổ tay in sẵn lời cầu nguyện được sử dụng trong đám cưới, một thiệp đính tủ lạnh, một chiếc kẹo chocolate hình đồng xu (từng có thời khá phổ biến ở Việt Nam), một hộp bánh quy, một tấm bưu thiếp, một chai nước suối và một thẻ giảm giá 20% tại cửa hàng lưu niệm của lâu đài Windsor.

Bên trong túi quà cưới Hoàng gia Anh có gì đặc biệt mà lại được rao bán trên mạng với giá hơn 650 triệu đồng? - Ảnh 1.

Những vị khách đến tham dự đám cưới sẽ nhận quà cưới đựng trong một chiếc túi như thế này. Bên cạnh các vật dụng lưu niệm nho nhỏ, Hoàng gia Anh cũng khá chu đáo khi cho vào một chai nước suối.

Bên trong túi quà cưới Hoàng gia Anh có gì đặc biệt mà lại được rao bán trên mạng với giá hơn 650 triệu đồng? - Ảnh 2.

Một số mặt hàng được bày bán trong cửa hàng lưu niệm Lâu đài Windsor.

Tuy nhiên, nhiều vị khách đã đem rao bán lại các món đồ này trên eBay sau khi trở về từ đám cưới. Mức giá rải rác dao động từ 35 tới... 600 USD (từ 80 nghìn cho tới hơn 13 triệu VND). Mới trở về từ đám cưới cổ tích được vài ngày mà nhiều người đã kịp quay lại với thực tại và làm kinh tế khéo đến mức này đây.

Bên trong túi quà cưới Hoàng gia Anh có gì đặc biệt mà lại được rao bán trên mạng với giá hơn 650 triệu đồng? - Ảnh 3.

Những món quà lưu niệm bên trong túi quà cưới Hoàng gia.

Bên trong túi quà cưới Hoàng gia Anh có gì đặc biệt mà lại được rao bán trên mạng với giá hơn 650 triệu đồng? - Ảnh 4.
Bên trong túi quà cưới Hoàng gia Anh có gì đặc biệt mà lại được rao bán trên mạng với giá hơn 650 triệu đồng? - Ảnh 5.
Bên trong túi quà cưới Hoàng gia Anh có gì đặc biệt mà lại được rao bán trên mạng với giá hơn 650 triệu đồng? - Ảnh 6.

Trên eBay, các món quà này đang được rao bán với nhiều mức giá khác nhau, nhiều mục đích khác nhau.

May mắn là một trong số 1.200 vị khách mời thường dân trong đám cưới hoàng gia, chị Claire Oliver, 31 tuổi, đã vinh dự được nhận một túi quà cưới. Cô gái nói rằng đây là một ngày đáng nhờ trong đời mình khi được chứng kiến sự kiện trọng đại này từ phía trong lâu đài Windsor. Được mời tới đám cưới do có nhiều đóng góp cho tổ chức xã hội Troup Bywaters (một tổ chức giúp đỡ người trẻ tuổi tìm việc làm), cô gái này cũng đã rao bán lại các món quà cưới của mình trên eBay. Trở về từ đám cưới, Claire đã lên mạng rao bán đấu giá món quà của mình và giao dịch thành công với mức giá 21.400 bảng Anh (hơn 650 triệu VND). Giá cắt cổ cho một vài món quà lưu niệm nho nhỏ, thế nhưng vẫn có tới hơn 80 người đấu giá, trong đó đã có người định trả tới hơn... 16 tỷ đồng (nhưng đã kịp rút lại).

Bên trong túi quà cưới Hoàng gia Anh có gì đặc biệt mà lại được rao bán trên mạng với giá hơn 650 triệu đồng? - Ảnh 7.

Cô Claire rao bán túi quà với cái giá khá "mặn", hơn 600 triệu đồng.

Đa phần những túi quà cưới hoàng gia này được bán nhằm mục đích thu lợi cá nhân nhưng vẫn có những túi được đấu giá nhằm mục đích từ thiện. Bên cạnh đó, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan cũng nhận được rất nhiều món quà cưới đặc biệt, trong đó có cả một con bò từ tổ chức PETA. Chú bò tên Merry hiện được nuôi dưỡng chăm sóc tại một khu bảo tồn ở bang Maharashtra sau khi được tìm thấy với một vết thương sâu trên cổ chú được gửi tới Tân lang, Tân nương với một vòng hoa (có thể ăn được), nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng với việc bảo vệ động vật.

Bên trong túi quà cưới Hoàng gia Anh có gì đặc biệt mà lại được rao bán trên mạng với giá hơn 650 triệu đồng? - Ảnh 8.

Cặp đôi Harry - Meghan còn nhận được hẳn một con bò để làm quà cưới, nhưng chắc họ cũng sẽ không khởi nghiệp với món quà này đâu.

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo Nam Thanh

Helino

Trở lên trên