TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bệnh nhân nhiễm virus corona chia sẻ ngày đầu tiên được điều trị ở bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn: “Tôi ăn ngủ rất tốt”

10-02-2020 - 22:59 PM | Sống

Bệnh nhân nhiễm virus corona chia sẻ ngày đầu tiên được điều trị ở bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn: “Tôi ăn ngủ rất tốt”

Trong lúc tình hình bệnh dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, thì một số tin tốt được truyền tải từ những bệnh nhân đang được điều trị khiến mọi người hy vọng rằng giai đoạn khó khăn này sẽ sớm vượt qua.

Vào ngày 10/2, tờ The Paper cho biết,  một người đàn ông họ Vạn, sống ở Hồ Bắc, Trung Quốc, người đang bị cách ly tại bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã chia sẻ cảm giác của anh vào ngày đầu tiên khi được điều trị tại bệnh viện này. Anh Vạn đã đăng tải đoạn video kể về cuộc sống của mình trong bệnh viện đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. 

 - Ảnh 1.

Được biết, vào ngày 6/2 vừa qua, là ngày đầu tiên mà anh Vạn được điều trị tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn. Trong đoạn video được đăng tải, anh Vạn nói rằng, môi trường tại bệnh viện rất tốt. 

Mặc dù là bệnh viện dã chiến nhưng tất cả những trang thiết bị đều được đầu tư chỉn chu. Anh đã tự mình quay phòng bệnh với đầy đủ tiện nghi, có tivi, nhà vệ sinh riêng sạch sẽ. Ngoài ra, những trang thiết bị phục vụ cho việc điều trị cũng đều là những máy móc tân tiến nhất. 

Hiện tại, dù bệnh dịch vẫn đang hoành hành nhưng những tin tốt từ Vũ Hán cũng đã tiếp thêm động lực cho mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn này. Xem tại đây để biết thêm chi tiết.

Kể về những bữa ăn của mình, anh Vạn cho biết, giữa phòng cách ly và bên ngoài có một nơi để trao đổi thức ăn. Buổi sáng, các nhân viên y tế sẽ chuẩn bị bữa ăn rồi đưa vào một thiết bị, sau đó đóng cửa lại. Bên trong phòng cách lý sẽ mở cửa thiết bị đó ra và lấy đồ ăn. Cứ như vậy 3 bữa được phục vụ chu đáo. 

 - Ảnh 3.

Mỗi bữa ăn đều có những thức ăn dinh dưỡng, phục vụ tốt cho việc điều trị. Anh Vạn nói rằng, khi vào đây điều trị đã khác xa với sự tưởng tượng của mình. Anh tin rằng với những gì mà các cán bộ y tế bệnh viện đang làm sẽ giúp mọi người sớm khỏi bệnh. 

(Nguồn: The Paper)

Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Bệnh nhân nhiễm virus corona chia sẻ ngày đầu tiên được điều trị ở bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn: “Tôi ăn ngủ rất tốt” - Ảnh 3.

Theo Jia You

Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên