TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bệnh viện lớn nhất miền Bắc đã có bãi gửi xe mới

03-12-2016 - 11:05 AM | Thời sự

Bệnh viện lớn nhất miền Bắc đã có bãi gửi xe mới

Từ ngày 3/12, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã có bãi gửi xe mới dưới gầm cầu vượt Ngã Tư Vọng để phục vụ cho khoảng 4.000 người đến thăm khám.

Ngày 2/12, TS Dương Đức Hùng, Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết từ hôm nay (3/12), công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội bắt đầu triển khai bãi đỗ xe mới dưới gầm cầu vượt Ngã Tư Vọng trong thời gian Bệnh viện Bạch Mai tiến hành nâng cấp, sửa chữa.

Thời gian qua, bệnh viện đã phải lùi thời điểm đóng cửa bãi gửi xe trước khu vực Viện Sức khỏe Tâm thần để tìm phương án cho bãi gửi xe mới. Công ty này cũng sẽ phụ trách quản lý bãi giữ xe nói trên.

Được biết, trung bình mỗi ngày, có hơn 4.000 lượt người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và khoảng 4.000 người nhà bệnh nhân đi cùng.

Nếu chỉ tính 50% số người đến đây bằng phương tiện cá nhân thì cũng có tới hơn 2.000 xe máy gửi tại bệnh viện mỗi ngày.

Trước đó, như phản ảnh của PV VTC News, sau khi bệnh viện đóng cửa bãi giữ xe lớn nhất để xây dựng thêm Trung tâm khám bệnh và điều trị 9 tầng, nhiều người dân khi đến thăm, khám đã phát khóc vì không tìm được chỗ gửi xe.

Trước đó, nhiều người dân mệt mỏi vì không tìm được chỗ gửi xe vào bệnh viện Bạch Mai.

Trong khi không thể gửi xe trong bệnh viện thì một bài bãi gửi xe bên ngoài nhỏ lẻ cạnh bệnh viện tự ý tăng giá "chặt chém" người gửi.

Cũng về vấn đề này, trong buổi họp báo chiều 22/9, TS. Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) bày tỏ: “Tôi thay mặt bệnh viện xin lỗi bệnh nhân và người nhà khi gặp những phiền muộn, bức bối tìm chỗ gửi xe trong thời gian qua và sắp tới”.

“Chúng tôi cũng cân nhắc, nếu dừng dự án cho gửi xe lại như trước kia thì chấp nhận quá tải.

Tuy nhiên vì mục đích lâu dài vẫn phải xây dựng. Đây chỉ là khó khăn nhất thời, sau đó mọi việc sẽ tốt hơn vì toà nhà mới sẽ có 3 tầng hầm để gửi xe máy, ô tô”, ông Hùng nói.

Video: Bảo vệ từ chối khách gửi xe vào bệnh viện Bạch Mai

Theo Kim Thược

VTC14

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên