Bêu tên 7 cơ sở sản xuất nước đóng chai vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo danh sách do Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội công bố, có 7 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm ATTP, bao gồm:
- 20-05-2016Báo động chất lượng nước uống đóng chai
- 17-05-2016Sai phạm tại cơ sở nước đóng chai: Các cấp vẫn “đá bóng” trách nhiệm
- 16-05-2016Cơ sở sản xuất nước đóng chai vội “diễn kịch” khi bị kiểm tra
1. Cơ sở nước uống đóng chai NP Phúc Lợi, Cty TNHH thương mại Phong Như (phường Phúc Lợi, quận Long Biên).
2. Cơ sở nước uống đóng chai SUPER, Cty TNHH Phúc Đầy (KCN Sài Đồng, Long Biên).
3. Cơ sở nước uống đóng chai ROOSTER, Cty CP công nghệ sản xuất thương mại tổng hợp Đại Hải (phường Giang Biên, quận Long Biên).
4. Cơ sở nước uống đóng chai LANKA, Cty TNHH sản xuất và thương mại Trang Long (phường Kim Giang, quận Hoàng Mai).
5. Cơ sở nước uống đóng chai ALIBABA, Cty TNHH ALIBABA (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).
6. Cơ sở nước uống đóng chai ANPHAVITA, Cty CP liên hiệp thực phẩm và nước giải khát Hà Nội (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).
7. Cơ sở nước uống đóng chai AN SINH (thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì).
Trước đó, Chi cục ATVSTP TP.Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra 79 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và sản xuất nước đá.
Trong đó, có 64 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và 15 cơ sở sản xuất nước đá. Trong 60 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đoàn kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở với số tiền 35 triệu đồng. Cụ thể, có 10 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm không đạt quy chuẩn, 4 cơ sở không đạt điều kiện vệ sinh, 3 cơ sở chưa xét nghiệm nguồn nước sử dụng cho sản xuất và 3 cơ sở vi phạm về giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ và nhãn sản phẩm.
Với 15 cơ sở sản xuất nước đá, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm không đạt quy chuẩn và đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 6 triệu đồng.
Ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP.Hà Nội cho biết, Chi cục sẽ thường xuyên kiểm tra việc khắc phục tồn tại của các cơ sở có vi phạm nói trên và tăng cường thanh-kiểm tra đột xuất các cơ sở khác, lấy mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở và mẫu lưu thông trên thị trường, để xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Lao động