MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Beyoncé và Jay-Z "chốt đơn" căn nhà đắt thứ 2 trong lịch sử giao dịch BĐS Mỹ

24-06-2023 - 11:35 AM | Lifestyle

Ngôi nhà ở Malibu được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Tadao Ando. Nơi đây từng là nhà của nhà sưu tầm nghệ thuật William Bell, hiện được cho là căn nhà giá trị cao thứ 2 tại Mỹ.

Với diện tích 30.000 feet vuông (2.787,0912m²) và giá trị giao dịch là 200 triệu USD (tương đương 4.975 tỷ đồng), đây là giao dịch bất động sản nhà ở đắt nhất trong toàn bang California và đắt thứ hai trong lịch sử giao dịch bất động sản tại Mỹ.

Jay-Z và Beyoncé vừa được truyền thông đưa tin là đã giành được một trong những kiệt tác kiến trúc vĩ đại nhất tại Mỹ - một ngôi nhà rộng ở khu vực đắc địa nhất của Malibu - nơi định cư của các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Beyoncé và Jay-Z chốt đơn căn nhà đắt thứ 2 trong lịch sử giao dịch BĐS Mỹ - Ảnh 1.

Các nguồn tin bất động sản nói với tờ TMZ rằng cặp đôi tài sắc hàng đầu Hollywood đã trả 200 triệu USD để mua bất động sản này, khiến nó trở thành ngôi nhà đắt nhất từng được bán ở toàn bang California... vượt xa kỷ lục trước đó là 177 triệu USD.

Đây cũng là giao dịch bất động sản đắt thứ hai tại Mỹ - cao nhất là 238 triệu USD cho một căn hộ ở NYC.

Một nhân vật liên quan tiết lộ, họ thực sự đã có một thỏa thuận không thể tin được... ngôi nhà được niêm yết lặng lẽ với giá khổng lồ 295 triệu USD. Ngôi nhà nằm trên một khu đất rộng nhìn ra Thái Bình Dương trong khu vực Paradise Cove... AKA Billionaires Row - nơi ở của những tỷ phú thế giới.

Beyoncé và Jay-Z chốt đơn căn nhà đắt thứ 2 trong lịch sử giao dịch BĐS Mỹ - Ảnh 2.

Beyoncé và Jay-Z chốt đơn căn nhà đắt thứ 2 trong lịch sử giao dịch BĐS Mỹ - Ảnh 3.

Công trình này cũng là một viên ngọc kiến trúc, được thiết kế bởi Tadao Ando, một kiến trúc sư bậc thầy người Nhật, người cũng đang thiết kế ngôi nhà mà Kanye West đã mua ở Malibu.

Ngôi nhà được sở hữu và xây dựng bởi William Bell, một trong những nhà sưu tập nghệ thuật lớn nhất thế giới. Bell đã mất gần 15 năm để xây dựng cấu trúc hoàn toàn bằng bê tông.

Ngôi nhà là thương vụ mua bất động sản lớn thứ hai của cặp vợ chồng này ở khu vực Los Angeles. Thông tin được mọi người biết đến khác là vào năm 2017, họ đã mua một biệt thự ở Bel-Air với giá 88 triệu USD và bơm thêm hàng triệu USD vào ngôi nhà để đẩy nó lên mức giá hơn 100 triệu USD.

Nhà môi giới nổi tiếng Kurt Rappaport - đại diện cho cả người mua và người bán, cho biết, chúng tôi đã liên hệ với văn phòng của anh ấy để xin ý kiến nhận xét nhưng cho đến nay, họ đã không có phản hồi.

Theo Thảo Linh

VOV

Trở lên trên