TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BHN tiếp tục tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, VnIndex lùi về mốc 675 điểm

BHN tiếp tục tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, VnIndex lùi về mốc 675 điểm

Các cổ phiếu bia như BHN, WSB, SMB, BSP, SCD tiếp tục tăng điểm khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không thực sự tích cực khi áp lực bán gia tăng khiến 2 chỉ số chìm trong sắc đỏ. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 6,45 điểm (0,95%) xuống 675,8 điểm; Hnx-Index giảm 0,58 điểm (0,7%) xuống 644,22 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức khá với 161 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.448 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đáng chú ý có AAA (3,27 triệu cổ phiếu), HQC (3,7 triệu cổ phiếu), VIS (3,3 triệu cổ phiếu), KDH (2,8 triệu cổ phiếu).

Trong phiên hôm nay, các Bluechips như VNM, VIC, VCB, HPG, GAS, FPT, DHG, BVH…đồng loạt giảm điểm đã tác động khá tiêu cực tới thị trường chung.

Tuy vậy, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CEO, CTD, HBC, DXG, FLC, ROS…giữ vững sắc xanh là điểm nhấn đáng chú ý. Trong đó, ROS sau những cú rung lắc dữ dội đã đóng cửa tăng 1.700đ.

Cổ phiếu BHN có kịch bản giao dịch khá quen thuộc khi chỉ khớp lệnh duy nhất 100 cổ phiếu với dư mua lớn. Các cổ phiếu bia khác như WSB, SMB, BSP, SCD cũng tiếp tục tăng điểm khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.


Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc đỏ bao phủ 2 chỉ số. Cụ thể, VnIndex giảm 3,33 điểm (0,49%) xuống 678,92 điểm; Hnx-Index giảm 0,63 điểm (0,76%) xuống 82,42 điểm.

Việc các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, DHG, GAS, HPG, VNM, ROS…đồng loạt giảm điểm trong phiên sáng đã tác động tiêu cực tới thị trường chung. Trong đó, ROS sau khi tăng mạnh vào đầu phiên sáng hiện đã giảm nhẹ 600đ xuống 84.000đ.

Sắc xanh tại một vài cổ phiếu lớn như HSG, MSN, VIC, CTD là không đủ giúp thị trường thoát khỏi đà giảm điểm.

Tuy nhiên, điểm tích cực là thanh khoản thị trường khá cao với 93 triệu đơn vị, tương ứng 1.257 tỷ đồng.

Nhóm bất động sản, xây dựng có giao dịch tương đối sôi động với nhiều mã tăng điểm như CEO, CTD, DXG, HBC, FCN, FLC…Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, dầu khí, mía đường, cao su…nhìn chung giao dịch khá giằng co và hầu hết giảm điểm trong buổi sáng nay.

Cổ phiếu BHN của Habeco hiện đang dư mua trần hơn 1 triệu cổ phiếu trong sáng nay và vẫn chưa khớp lệnh cổ phiếu nào. Còn với HAT, cổ phiếu này tiếp tục tăng trần phiên thứ 6 liên tiếp lên 73.200đ và không còn dư bán.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên