MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BHS và FPT Semiconductor hợp tác phát triển thiết bị thông minh

22-12-2022 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

BHS và FPT Semiconductor hợp tác phát triển thiết bị thông minh

Mới đây, FPT Semiconductor (trực thuộc FPT Software) và Bkav Hardware Solution (BHS) đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm cung cấp giải pháp trọn gói về chế tạo thiết bị thông minh cho thị trường toàn cầu. Hai bên hướng đến cung ứng trong đa lĩnh vực như Điện tử, Y tế và Thủy sản.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cung ứng các gói giải pháp toàn diện (one-stop solution) cho khách hàng trên mảng thiết kế và sản xuất thiết bị thông minh. Gói giải pháp kết hợp năng lực công nghệ của hai bên nhằm đưa đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn ý tưởng, thiết kế cho tới chế tạo, sản xuất và phân phối đến các đối tác kinh doanh.

Lựa chọn BHS làm đối tác, FPT Semiconductor có thể đẩy nhanh quá trình đưa các sản phẩm ra thị trường toàn cầu, đặc biệt là thị trường Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Australia, nơi FPT Semiconductor có lợi thế về mạng lưới kết nối.

Cụ thể, hai bên tập trung vào các dòng sản phẩm thông minh (smart device) và sản phẩm AIoT - kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật. Trong lĩnh vực y tế, FPT Semiconductor thiết kế hai dòng sản phẩm chính là thiết bị theo dõi nhiệt độ trẻ em trong thời gian thực và máy đo đường huyết liên tục. Hai sản phẩm cung cấp đầy đủ tính năng cơ bản và được bổ sung thêm các tính năng dành riêng cho người Việt, dự kiến lần lượt ra mắt thị trường vào năm 2023 và 2024.

Trong ngành Thủy sản, FPT Semiconductor đang xây dựng giải pháp tự động hóa, tích hợp AI cùng công nghệ phân tích dữ liệu để giải bài toán tăng tỉ lệ sống cho tôm. Đây là bài toán quan trọng của ngành bởi đặc trưng của loài tôm dễ chịu ảnh hưởng bởi môi trường sống. Các thiết bị và giải pháp của FPT Semiconductor hướng đến tự động theo dõi và điều chỉnh các chỉ số quan trọng nhằm duy trì môi trường sống lý tưởng cho tôm, thay thế cách làm thủ công.

Ông Nguyễn Vinh Quang, Giám đốc FPT Semiconductor cho biết: "Hợp tác đặt mục tiêu tạo ra một liên minh công nghệ cùng chung sức, đồng lòng mang đến các thiết bị chất lượng cao, góp phần giải quyết bài toán của ngành và nâng cao sức khỏe của người dùng Việt cũng như thế giới. Qua đó, hợp tác này sẽ nâng tầm vị thế của Việt Nam trong mắt các đối tác nước ngoài."

Năm 2022, làn sóng dịch chuyển nhà máy và chuỗi sản xuất của các "ông lớn" từ nước ngoài vào Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư gặp rào cản lớn vì thiếu hệ thống công ty phụ trợ trong hệ sinh thái ngành sản xuất điện tử tại Việt Nam. Hợp tác chiến lược của FPT Semiconductor sẽ góp phần giải quyết vấn đề này, đón đầu làn sóng dịch chuyển và đáp ứng nhu cầu còn thiếu của thị trường.

Công ty FPT Semiconductor, trực thuộc FPT Software, là công ty chuyên về thiết kế dòng chip bán dẫn tích hợp (IC - Integrated Circuit) và thiết kế sản phẩm phần cứng. Tháng 9/2022, công ty đã cho ra mắt thành công dòng chip vi mạch đầu tiên ứng dụng trong lĩnh vực y tế, bước đầu hiện thực hóa mục tiêu cung cấp 25 triệu con chip trên toàn cầu vào năm 2023.

BHS là nhà cung cấp giải pháp công nghệ đa lĩnh vực có hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất phần cứng trên nền tảng chipset Qualcomm, MediaTek. Công ty đang chuyển hướng sang vai trò của một Nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) và Nhà thiết kế và chế tạo sản phẩm theo đơn đặt hàng (ODM).

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên