TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex bứt phá tăng 13 điểm, nhà đầu tư vui mừng khi thị trường đảo chiều mạnh mẽ

VnIndex bứt phá tăng 13 điểm, nhà đầu tư vui mừng khi thị trường đảo chiều mạnh mẽ

Nhóm cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh mẽ với sự dẫn đầu của STB, TCB, TPB...

Thực tế những phiên giao dịch đầu tháng 5 cho thấy lòng tin của nhà đầu tư vào triển vọng thị trường chứng khoán trung, dài hạn là khá cao. Tuy nhiên, phiên điều chỉnh hôm qua đi kèm áp lực từ thông tin thị trường tài chính quốc tế chao đảo đã khiến nhà đầu tư có chút xao động trong phiên sáng nay.

Rất may là sự điều chỉnh không sâu trong phiên sáng đã giúp nhà đầu tư trở nên bình tĩnh hơn, bên bán giảm bán và bên mua mạnh tay rót tiền mua khi thị trường điều chỉnh đã là động lực 2 chiều giúp thị trường chứng khoán Việt bứt phá mạnh mẽ, tăng 13 điểm cuối phiên lên sát 1.270 điểm.

STB chốt phiên ở giá trần kèm dư mua trần lượng lớn. Cổ phiếu này hôm nay đạt giá trị giao dịch lên đến gần 60 triệu đơn vị.

TCB cũng là cổ phiếu ngân hàng được nhà đầu tư quan tâm khi cổ phiếu này đã bứt phá mạnh mẽ thời gian vừa qua và tiếp tục bứt phá kể cả trong khi thị trường chung điều chỉnh.

MSN hôm nay bứt phá tăng tiếp 2,5% lên ngưỡng 104.000 đồng. Cổ phiếu MSN đã giúp rất nhiều nhà đầu tư sở hữu chứng quyền tương ứng mã cổ phiếu ăn đậm khi mà chứng quyền liên tục tăng trần nhiều phiên gần đây.

VnIndex bứt phá tăng 13 điểm, nhà đầu tư vui mừng khi thị trường đảo chiều mạnh mẽ - Ảnh 1.

===========

Phiên giao dịch buổi chiều, thị trường chứng khoán tiếp tục chứng kiến đà tăng bứt phá của nhiều cổ phiếu ngành ngân hàng. Hầu hết cổ phiếu ngân hàng đều đang giao dịch trong sắc xanh và tạo hiệu ứng tâm lý lên đám đông. VnIndex đảo chiều tăng gần 6 điểm và ngược dòng thị trường tài chính thế giới.

VnIndex bứt phá tăng 13 điểm, nhà đầu tư vui mừng khi thị trường đảo chiều mạnh mẽ - Ảnh 2.

=============

Phiên giao dịch buổi chiều, khối lượng giao dịch bất ngờ bùng nổ. Lực mua mạnh đẩy nhiều cổ phiếu đang loanh quanh giữa lằn ranh tăng, giảm bứt phá mạnh. Hiện, SBT, TCB, PDR, STB đang dẫn đầu đà tăng ở nhóm VN30. Phía giảm giá có VIC đang giảm 2,1% do VIC đã tăng rất mạnh giai đoạn trước.

HNG cũng là cổ phiếu đáng chú ý phiên giao dịch hôm nay khi mà cổ phiếu này đã giảm giá suốt mấy tuần qua. Sự tích lũy khối lượng tại cổ phiếu này đã giúp cổ phiếu này tạo ra điểm đảo chiều tăng rất ấn tượng.

==============

Dù dòng tiền vẫn đang lựa chọn thị trường chứng khoán Việt làm điểm dừng chân và nhiều quan điểm vẫn cho rằng chứng khoán Việt vẫn còn "cửa" để đầu tư nhưng phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ. VnIndex có lúc mất 6 điểm trước khi nỗ lực hồi phục về chỉ còn giảm hơn 2 điểm cuối phiên sáng.

Việc thị trường chứng khoán "đang vui thì đứt dây đàn" hôm nay một phần là bởi ảnh hưởng của làn sóng bán tháo trên toàn cầu. Phiên tối qua và sáng nay, hầu hết các chỉ số chứng khoán chủ chốt của nhiều quốc gia đều giảm điểm sâu cùng áp lực bán mạnh. 

Theo quan sát suốt cả phiên sáng của chúng tôi thì nhà đầu tư hiện khá vững tay. Nhiều cổ phiếu vừa bị bán mạnh thì lực cầu đã xuất hiện cân đối lệnh khiến cho cổ phiếu không giảm quá sâu. Trong nhóm VN30 thì cuối phiên sáng chỉ có VIC, VPB là giảm hơn 1%, 13/30 cổ phiếu thuộc nhóm giảm nhẹ. Phía tăng giá có 12 cổ phiếu nhưng đa phần tăng rất nhẹ, chỉ có SBT, STB, PDR, TCB là bứt phá tăng khá tốt trên 2%.

Cẩn trọng quan sát và giao dịch là điều mà chúng tôi nhận thấy nhiều nhà đầu tư đang làm. Đa phần bên mua sẽ không quá vội vàng khi nhiều yếu tố đang tác động ngắn hạn đến thị trường còn bên bán cũng không dám mạnh tay bởi rất nhiều lần, nhà đầu tư "mất hàng" khi vội vàng bán ở những nhịp điều chỉnh nhẹ.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên