TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị cổ đông lớn yêu cầu mở thủ tục phá sản: Saigontourist Transport khẳng định quý 1/2020 có lãi và đủ chi trả lương cho người lao động

22-06-2020 - 10:03 AM | Doanh nghiệp

Bị cổ đông lớn yêu cầu mở thủ tục phá sản: Saigontourist Transport khẳng định quý 1/2020 có lãi và đủ chi trả lương cho người lao động

STT có phát sinh doanh thu quý 1 năm 2020 và nguồn tài chính của Công ty vẫn đảm bảo chi trả lương cho người lao động (theo thẩm định của Phòng Tài chính - Kế hoạch và Chi cục thuế Quận 1).

Liên quan đến sự vụ CTCP Vận chuyển Sài Gòn Tourist (Saigontourist Transport, STT) nhận được thông báo từ Toà án nhân dân Tp.HCM về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Trong thông báo mới nhất, phía STT cho biết hơn 35 ngày trôi qua kể từ khi Tòa án nhân dân Tp.HCM thông báo về việc thụ lý yêu cầu mở thủ tục phá sản của ông Nguyễn Văn Hồng – cổ đông chiếm 21,8% và là thành viên HĐQT STT vào ngày 15/5/2020, mặc dù STT đã nhiều lần cung cấp tài liệu và văn bản giải trình về việc Công ty không mất khả năng thanh toán theo đúng trình tự pháp lý cùng với việc chuyển đơn đề nghị của nhóm cổ đông chiếm 51,7% và đơn kêu cứu của tập thể người lao động trực tiếp đến Thẩm phán Vũ Thị Hường bác bỏ yêu cầu vô căn cứ của ông Nguyễn Văn Hồng. Tuy nhiên Tòa án vẫn chưa ra kết luận dù đã quá hạn xem xét vào ngày 14/6/2020 với lý do chờ phía ông Nguyễn Văn Hồng bổ sung hồ sơ giải trình.

Hôm nay 19/6/2020, STT tiếp tục gửi đến Thẩm phán Vũ Thị Hường văn bản của UBND Quận 1 về việc STT có phát sinh doanh thu quý 1 năm 2020 và nguồn tài chính của Công ty vẫn đảm bảo chi trả lương cho người lao động (theo thẩm định của Phòng Tài chính - Kế hoạch và Chi cục thuế Quận 1).

"Tập thể người lao động, các cổ đông và Công ty STT tin chắc rằng Thẩm phán sẽ công tâm và giải quyết vụ việc nhanh chóng để STT có thể khôi phục hoạt động cũng như trừng trị nghiêm minh những hành vi sai trái của ông Nguyễn Văn Hồng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam", STT cho hay.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên