MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị đo độ cồn, người 'xin đừng giữ xe', người 'cầu cứu' cán bộ quen biết

09-01-2022 - 08:05 AM | Xã hội

Chỉ vì uống vài lon bia để có niềm vui cuối tuần, nhiều trường hợp bị CSGT thổi phạt nồng độ cồn. Người thì “xin đừng giam xe”, người thì cầu cứu cán bộ quen biết để xin bỏ qua, nhưng vẫn bị phạt.

 Bị đo độ cồn, người xin đừng giữ xe, người cầu cứu cán bộ quen biết - Ảnh 1.

Tối 8/1, Đội CSGT Đa Phước, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cùng với lực lượng CSCĐ tổ chức lập chốt kiểm tra nồng độ cồn và ma túy người điều khiển xe máy trên địa bàn.

 Bị đo độ cồn, người xin đừng giữ xe, người cầu cứu cán bộ quen biết - Ảnh 2.

Nhằm đề phòng trường hợp người vi phạm quay đầu khi thấy lực lượng chức năng từ xa, ngay khi chuẩn bị lập chốt, các cán bộ chiến sĩ đã phải họp bàn và đưa ra nhiều phương án nhằm tránh người vi phạm tìm cách thông chốt.

 Bị đo độ cồn, người xin đừng giữ xe, người cầu cứu cán bộ quen biết - Ảnh 3.

Sau khi họp bàn, lực lượng chức năng đã cho lập chốt tại ngã ba đường số 10 và Quốc lộ 50 (đoạn qua địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để kiểm tra ngẫu nhiên một số trường hợp. Đây là tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia và có nhiều quán nhậu mở xuyên đêm vào dịp cuối tuần.

 Bị đo độ cồn, người xin đừng giữ xe, người cầu cứu cán bộ quen biết - Ảnh 4.

Chưa đầy 10 phút lập chốt tại ngã ba này, nhiều trường hợp sử dụng bia rượu bị lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ xe, trong đó có cả trường hợp không mang theo giấy tờ xe khi tham gia giao thông.

 Bị đo độ cồn, người xin đừng giữ xe, người cầu cứu cán bộ quen biết - Ảnh 5.

Khoảng 20h30, anh T.V.D.P (quê Đồng Tháp) chở theo một người đàn ông di chuyển trên Quốc lộ 50 khi thấy CSGT thì cả hai lập tức cho xe chạy vào cây xăng gần đó vờ đổ xăng hòng qua mắt lực lượng chức năng. Vì có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước, nên các chiến sĩ trong tổ công tác dễ dàng yêu cầu cả 2 người này lại chốt kiểm tra nồng độ cồn.

 Bị đo độ cồn, người xin đừng giữ xe, người cầu cứu cán bộ quen biết - Ảnh 6.

Qua kết quả kiểm tra, mức nồng độ cồn của anh P. là 0,125 miligam/lít khí thở. Trường hợp này, anh P. bị tạm giữ phương tiện, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe.

 Bị đo độ cồn, người xin đừng giữ xe, người cầu cứu cán bộ quen biết - Ảnh 7.

Trong lúc anh P đang làm việc với CSGT thì người đàn ông đi cùng anh P phân trần: "Tôi say nên tôi mới nhờ nó chở về, mong mấy chú thông cảm tội nó".

 Bị đo độ cồn, người xin đừng giữ xe, người cầu cứu cán bộ quen biết - Ảnh 8.
Đồng thời, người đàn ông này còn liên tục gọi điện thoại cầu cứu và đưa màn hình điện thoại cho CSGT xem chứng minh mình đang nói chuyện với một người được cho là CSGT để xin tha.
 Bị đo độ cồn, người xin đừng giữ xe, người cầu cứu cán bộ quen biết - Ảnh 9.

Cùng lúc này, ông P.T.L (ngụ H.Bình Chánh) được tổ công tác ra lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Ông L giải thích, do chiều nay tan ca có ngồi nhậu 3 - 4 lon bia với mấy người bạn phụ hồ, mong cán bộ thông cảm. Sau khi tiến hành kiểm tra, thiết bị đo hiển thị nồng độ cồn của ông L. là 0,077 miligam/lít khí thở.

 Bị đo độ cồn, người xin đừng giữ xe, người cầu cứu cán bộ quen biết - Ảnh 10.

Trường hợp của ông L bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện. Ông L chần chừ xin được đóng phạt và năn nỉ đừng tạm giữ xe vì nhà có mỗi chiếc xe máy để đi làm. Một lúc sau, ông L cũng chấp hành ký vào biên bản xử phạt và đồng ý cho CSGT giữ phương tiện.

 Bị đo độ cồn, người xin đừng giữ xe, người cầu cứu cán bộ quen biết - Ảnh 11.

Lúc 21h, anh N.M.T đang dừng đèn đỏ do có biểu hiện say xỉn nên anh T được Tổ công tác ra lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Qua kết quả kiểm tra, mức nồng độ cồn của anh T là 0,497 miligam/lít khí thở, mức được xem là cao nhất “ kịch khung phạt ”. Với mức vi phạm trên, anh L sẽ bị phạt 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng.


Theo Phong Nguyễn

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên