MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bi kịch của nữ thừa kế gia tộc dầu mỏ nức tiếng, sở hữu tài sản tỷ đô nhưng chẳng thể hạnh phúc

01-07-2023 - 06:51 AM | Lifestyle

Là hậu duệ duy nhất của gia tộc Onassis danh tiếng, cuộc sống của Athina Onassis lại không hạnh phúc như lầm tưởng của nhiều người.

Athina Hélène Onassis sinh ngày 25/01/1985, là con gái duy nhất của Christina Onassis và người chồng thứ 4 Thierry Roussel. Sau khi người thân qua đời, Athina được biết đến là người thừa kế duy nhất còn lại của dòng họ Onassis tại Hy Lạp nắm giữ đế chế trị giá hàng tỷ đô la bao gồm bất động sản, các tác phẩm nghệ thuật và các khoản đầu tư trên khắp thế giới.

Bi kịch của nữ thừa kế gia tộc dầu mỏ nức tiếng, sở hữu tài sản tỷ đô nhưng chẳng thể hạnh phúc - Ảnh 1.

Athina Onassis là người thừa kế cuối cùng của gia tộc Onassis giàu có lẫy lừng

Thiên kim tiểu thư của gia tộc danh giá

Được biết, tỷ phú Aristotle Onassis, ông ngoại của Athina, được cho là người đã "đặt viên gạch" đầu tiên xây dựng lên đế chế tỷ đô của gia đình Onassis. Ông khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, tập hợp đội tàu biển tư nhân lớn nhất thế giới, trở thành một trong những người giàu có và nổi tiếng nhất thế giới với khối tài sản khổng lồ.

Bi kịch của nữ thừa kế gia tộc dầu mỏ nức tiếng, sở hữu tài sản tỷ đô nhưng chẳng thể hạnh phúc - Ảnh 2.

Tỷ phú lẫy lừng Aristotle Onassis

Nhờ xuất thân từ gia đình giàu có, Athina Onassis ngay từ khi sinh ra đã được nuông chiều hết mực. Cô được khoác lên mình nhưng bộ quần áo cao cấp, tận hưởng các đặc quyền của giới siêu giàu. Thậm chí, cô còn sở hữu sở thú riêng và có riêng một đàn cừu dành cho mình.

Dù là một gia tộc giàu có nức tiếng nhưng gia tộc Onassis lại gặp nhiều điều không may. Thậm chí người ta còn cho rằng gia tộc này đã vướng phải một lời nguyền khiến cho các thành viên dù giàu có nhưng chẳng thể hạnh phúc. Theo đó, lần lượt vào năm 1973 và 1975, cả bác của Athina là Alexander Onassis và ông ngoại là Aristotle Onassis đều lần lượt qua đời.

Sau đó, vào năm 1988, mẹ của Athina cũng bất ngờ qua đời khi cô mới chỉ 3 tuổi. Do toàn bộ thành viên trong gia đình đều qua đời, Athina đã trở thành người thừa hưởng tổng tài sản ước tính lên tới 400 triệu USD, bao gồm bất động sản, cổ phiếu,... Dù không tiết lộ cụ thể, nhưng nhiều người cho rằng số bất động sản mà Athina được thừa kế không chỉ có các căn hộ sang trọng trên khắp thế giới mà còn bao gồm cả hòn đảo tư nhân, tác phẩm nghệ thuật đắt giá.

Bi kịch của nữ thừa kế gia tộc dầu mỏ nức tiếng, sở hữu tài sản tỷ đô nhưng chẳng thể hạnh phúc - Ảnh 3.

Cha mẹ ly hôn, cả nhà ngoại qua đời khiến cho cuộc sống của Athina rơi vào bi kịch

Bi kịch của nữ thừa kế

Mất mẹ từ khi còn nhỏ lại không có người thân bên cạnh, Athina chỉ còn duy nhất một người có thể nương tựa là cha của cô Thierry Roussel. Sau đó, cô chuyển đến Thụy Sĩ sinh sống cùng cha ruột, mẹ kế và 2 người con riêng của họ.

Mỗi ngày, Athina được đưa đến trường bằng một con đường khác trên một chiếc xe bọc thép với hai người giám sát được SAS đào tạo để đảm bảo an toàn. Thậm chí, khi con gái lớn lên, Thierry Roussel cũng khiến cô phải sống trong cảnh sợ hãi khi thường xuyên cảnh báo cô rằng nguy hiểm ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở Hy Lạp, quê hương của mẹ cô. Tuy nhiên, dường như người đàn ông này chỉ muốn lợi dụng số tài sản thừa kế khổng lồ của con gái mình.

Bi kịch của nữ thừa kế gia tộc dầu mỏ nức tiếng, sở hữu tài sản tỷ đô nhưng chẳng thể hạnh phúc - Ảnh 4.

Nữ thừa kế phải đấu tố với chính cha mình để giành lại số tài sản thừa kế

Do được thừa kế khi còn quá nhỏ, Athina đã phải trải qua một vụ kiện về tài sản mà bên nguyên cáo chính là bố ruột. Ủy ban mà Christina để lại để quản lý tài sản đã có một số bất đồng nghiêm trọng với Roussel. Ông ta đã cáo buộc Ủy ban quản lý yếu kém. Còn Ủy ban vu khống ông ta cố gắng bắt cóc Athina.

Sau nhiều cố gắng, cuối cùng Athina đã thoát ra khỏi sự kìm kẹp của cha mình. Vào năm 2005, cô kết hôn với Alvaro Alfonso "Doda" de Miranda Neto, vị hôn phu người Brazil và cũng là một vận động viên cưỡi ngựa chuyên nghiệp.

Bi kịch của nữ thừa kế gia tộc dầu mỏ nức tiếng, sở hữu tài sản tỷ đô nhưng chẳng thể hạnh phúc - Ảnh 5.

Athina sống trong cuộc hôn nhân đầy lừa dối và quyết định li dị sau 11 năm chung sống

Tưởng chừng như cuối cùng người thừa kế gia tộc Onassis cũng có được hạnh phúc sau bao giông bão thì biến cố lại xảy ra. Năm 2016, Athina đã đệ đơn ly dị chồng sau những cáo buộc rằng chồng cũ của cô đã bí mật hẹn hò với một phụ nữ khác. Đáng chú ý, người chồng này đã qua lại với nhân tình được 8 năm trong khoảng thời gian 11 năm cặp đôi kết hôn. Việc ly hôn của họ được hoàn tất tại một phòng xử án ở Bỉ và toàn bộ gia tài vẫn thuộc về Athina.

Sau khi ly hôn, Athina được cho là đã trở về Hy Lạp ở ẩn với số tài sản trị giá 500 triệu USD. Cô lấy tên thời con gái của mẹ, học ngôn ngữ và thậm chí còn thi đấu cho Hy Lạp tại một cuộc thi nhảy cầu bên ngoài vào năm 2019. Kể từ đó, hiếm khi Athina xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, người thừa kế duy nhất còn lại của gia tộc Onassis vẫn thường xuyên được nhắc đến với biệt danh "cô bé giàu có tội nghiệp".

Nguồn: Irish Times, Greek City Times

Theo Thanh Tâm

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên