MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bi kịch sông Nile: Xe chở khách lao xuống dòng nước, ít nhất 10 phụ nữ và trẻ em thiệt mạng

22-05-2024 - 21:41 PM | Tài chính quốc tế

Sông Nile - dòng sông gắn liền với nền văn minh Ai Cập cổ đại - vừa chứng kiến một thảm kịch đau lòng khi một chiếc xe chở khách bất ngờ lao dòng nước xiết, cướp đi sinh mạng của ít nhất 10 người.

AP đưa tin vụ tai nạn xảy ra ở thị trấn Monshat el-Kanater (tỉnh Giza) - một trong ba tỉnh thuộc vùng đô thị Cairo rộng lớn vào ngày thứ Ba (21/5) theo giờ địa phương.

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ai Cập, ít nhất 10 phụ nữ và trẻ em đã tử vong, 9 người khác bị thương và ít nhất 5 người khác hiện vẫn đang mất tích.

Trong số 9 nạn nhân bị thương, có 6 người đã được điều trị tại hiện trường, 3 người khác được chuyển đến bệnh viện để điều trị.

Bi kịch sông Nile: Xe chở khách lao xuống dòng nước, ít nhất 10 phụ nữ và trẻ em thiệt mạng- Ảnh 1.

Công tác cứu hộ diễn ra khẩn trương. Ảnh: AFP

Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành trục vớt chiếc xe từ dưới lòng sông Nile, đồng thời hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện chưa được xác định. Tuy nhiên, tờ Akhbar (Ai Cập) đưa tin chiếc xe chở khoảng 20 hành khách, chủ yếu là phụ nữ, đang trên đường đi làm thì gặp nạn.

Tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy xảy ra thường xuyên ở Ai Cập, nguyên nhân chủ yếu là do bảo trì kém và thiếu các quy định an toàn nghiêm ngặt.

Vào tháng 2 năm nay, một vụ tai nạn tương tự cũng đã xảy ra trên sông Nile ở Giza khi một chiếc phà chở công nhân gặp nạn khiến ít nhất 10 người trong số 15 hành khách thiệt mạng.

Theo T.Đ

Phụ Nữ Số

Trở lên trên