MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị lập chốt chặn, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn xây dựng trái phép

04-12-2019 - 09:44 AM | Bất động sản

Dù TP Nha Trang đã cho lực lượng lập chốt chặn ngăn xây dựng trái phép, nhưng chủ các biệt thự tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (đường Trần Phú, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang, Khánh Hoà) vẫn ngang nhiên xây dựng trái phép.

Ngày 3/12, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã kiểm tra tình trạng xây dựng sai quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Tại đây, ông Hoàng chỉ đạo đã chỉ đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa phải báo cáo cho UBND tỉnh vì sao lô 69 và lô 37 vẫn ngang nhiên xây dựng sau khi đã lập biên bản xử phạt; chỉ đạo UBND TP Nha Trang phải hoàn thiện phương án tháo dỡ trước ngày 9/12, gửi Sở Xây dựng tỉnh thẩm định trình UBND tỉnh trước ngày 15/12 và sau đó tỉnh sẽ họp chỉ đạo công tác cưỡng chế tại dự án này.

Bị lập chốt chặn, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn xây dựng trái phép - Ảnh 1.

Ông Lê Hữu Hoàng chỉ đạo xử lý xây dựng trái phép tại khu biệt thự Ocean View. Ảnh Báo Khánh Hoà.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Khánh Hoà, dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang đã được phê duyệt quy hoạch từ năm 2004, nhưng sau 15 năm vẫn chưa thực hiện xong, xây dựng sai quy hoạch, khiếu nại khiếu kiện phức tạp. Qua kiểm tra, Sở phát hiện các công trình biệt thự trong dự án xây dựng sai quy hoạch nghiêm trọng, đặc biệt có những lô xây dựng cao 8 tầng, mật độ 100%, trong khi quy hoạch chỉ cho phép cao 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa là 60%. Đến nay, Sở đã lập biên bản và trình UBND tỉnh ban hành quyết định cưỡng chế đối với 13 công trình, còn 2 công trình là lô 69 là lô 37 đang xem xét.

Ông Lê Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết: Vào thời điểm tháng 7 năm nay, khi Thanh tra Sở lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu ngừng thi công thì lô 69 mới xây dựng xong móng nhưng giờ đã xây xong tầng 4, còn lô 37 mới xây đến tầng 3 thì nay đã xong tầng 8 và đang hoàn thiện.

“Nhiệm vụ ngăn chặn thi công trái phép tại dự án nay đã được UBND tỉnh giao cho UBND TP Nha Trang, vì vậy tôi đề nghị thành phố phải nghiêm túc lập lại trật tự xây dựng như quy hoạch đã phê duyệt. Hiện nay đơn vị tư vấn đang lên phương án tháo dỡ, nhưng trong khi chờ phương án được phê duyệt thì tôi đề nghị TP Nha Trang phải chỉ đạo UBND phường Vĩnh Trường, Công an phường và Phòng Quản lý đô thị lập chốt chặn cả ngày lân đêm, không cho người và phương tiện, vật liệu vào dự án để xây dựng. Không thể có chuyện đã lập biên bản, yêu cầu ngừng thi công mà tầng vẫn mọc, công trình vẫn hoàn thiện. Xung quanh đây còn rất nhiều dự án, cần phải xử lý nghiêm dự án nay để làm gương”, ông Dẽ nói.

Bị lập chốt chặn, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn xây dựng trái phép - Ảnh 2.

Dù cơ quan chức năng lập chốt chặn ngay cổng, chủ các biệt thự tại Ocean View vẫn cho công nhân xây dựng.

Trả lời vấn đề này, ông Vũ Chí Hiếu - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết: Từ ngày 20 đến ngày 30/11, TP Nha Trang đã bố trí lực lượng chốt chặn tại cổng dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, nhưng chỉ chốt chạn ban ngày. Từ ngày 4/12, thành phố bố trí lực lượng chốt chặn cả ngày lẫn đêm để ngăn chặn không cho tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên, việc chốt chặn chỉ là giải pháp tạm thời bởi thành phố không đủ lực lượng. Thành phố sẽ yêu cầu Phòng Quản lý đô thị đặt các bảng báo trong dự án với nội dung nghiêm cấm xây dựng sai quy hoạch, thành phố đang lên phương án cưỡng chế các công trình vi phạm.

Còn lãnh đạo UBND phường Vĩnh Trường cho biết cuối tháng 11/2019 chính quyền địa phương này cùng các lực lượng chức năng của TP Nha Trang đã lập chốt trực để ngăn chặn việc thi công xây dựng trái phép tại dự án Ocean View. Chốt chặn này có lực lượng chức năng ứng trực 24/24 giờ với hai ca, mỗi ca có 6 người. Lực lượng chức năng tại chốt chặn không cho chở vật liệu vào khu vực dự án, ngăn chặn thi công xây dựng trái phép. Tuy nhiên, các công trình vi phạm trên vẫn tiếp tục xây dựng.

Bị lập chốt chặn, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn xây dựng trái phép - Ảnh 3.
Bị lập chốt chặn, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn xây dựng trái phép - Ảnh 4.

Nhiều biệt thự tại Ocean View đã xây vượt tầng so với qua hoạch

Theo Lữ Hồ

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên