MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị lừa tiền tỉ vì góp tiền mua tổ yến

18-11-2019 - 09:16 AM | Thị trường

Hạnh nói dối mình làm nghề thu mua tổ yến, đang có nhiều đơn hàng và cần vốn kinh doanh để lừa góp vốn, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.

VKSND tỉnh Phú Yên vừa truy tố ra trước TAND cùng cấp để xét xử Võ Thị Mỹ Hạnh (trú huyện Sơn Hòa, Phú Yên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, tháng 4-2017, Hạnh không có nghề nghiệp nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hạnh đưa ra thông tin gian dối là đang mua bán tổ yến lợi nhuận cao, có nhiều đơn đặt hàng, cần vốn kinh doanh để rủ nhiều người góp tiền mua bán tổ yến, hứa sẽ trả tiền góp và tiền lời đầy đủ.

Để tạo lòng tin, ban đầu Hạnh tự đặt ra đơn hàng và mức tiền lời rồi rủ người khác góp tiền và trả cả tiền góp lẫn tiền lời đầy đủ, đúng hạn. Tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền và bị Hạnh chiếm đoạt.

Bị lừa tiền tỉ vì góp tiền mua tổ yến - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hạnh gọi điện thoại, nhắn tin nói với chị LTNT có nhiều đơn hàng nhưng thiếu vốn và rủ chị T. góp tiền mua tổ yến . Từ tháng 4 đến tháng 12-2017, chị T. đã nhiều lần đưa tiền và chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Hạnh 218 triệu đồng. Hạnh nhận tiền nhưng không mua bán tổ yến mà chiếm đoạt.

Chị T. còn giới thiệu Hạnh với hai chị ruột của mình. Để hai người này tin tưởng, thời gian đầu Hạnh trả đầy đủ tiền góp vốn và lợi nhuận như đã hứa, sau đó tiếp tục rủ họ góp vốn. Từ tháng 6 đến tháng 12-2017, cả hai đã đưa tiền cho Hạnh nhiều lần, tổng cộng hơn 2,6 tỉ đồng.

Tương tự, chị HTN cũng bốn lần chuyển cho Hạnh tổng số tiền 114 triệu đồng để góp vốn mà không đòi lại được.

Theo cáo trạng, từ tháng 4-2017 đến tháng 6-2018, Hạnh đã chiếm đoạt của 13 người, tổng cộng hơn 4,6 tỉ đồng.

Theo Sông Ba

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Trở lên trên