MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí mật chưa từng tiết lộ của nghề tổ chức đám cưới triệu đô: Đau đầu nghĩ cách tiêu hết 25 triệu USD, thuộc top 5 nghề căng thẳng nhất thế giới

10-05-2022 - 15:39 PM | Tài chính quốc tế

Bí mật chưa từng tiết lộ của nghề tổ chức đám cưới triệu đô: Đau đầu nghĩ cách tiêu hết 25 triệu USD, thuộc top 5 nghề căng thẳng nhất thế giới

Phóng viên Bloomberg đã làm việc với một trong những nhà tổ chức sự kiện hàng đầu thế giới và khám phá ra những bí mật “không tưởng” để có một đám cưới triệu đô viên mãn.

Colin Cowie sinh ra ở Zambia và lớn lên ở Nam Phi. Tên tuổi của ông gắn liền với những sự kiện xa hoa, những đám cưới siêu sang cho người nổi tiếng. Khách hàng của ông phải kể đến như các hoàng tử Qatar, Nicole Kidman và Ryan Seacrest.

Nhưng đó là trước khi Covid-19 xuất hiện khiến các sự kiện quy mô lớn phải tạm hoãn trong vòng 18 tháng. Hiện tại, những lễ cưới quy mô lớn chưa từng thấy đã quay trở lại. Những sự kiện này lớn đến mức có đủ ngân sách cho 7 ngày tổ chức.

Khảo sát do Wedding Report thực hiện dự đoán năm 2022 sẽ có 2,5 triệu đám cưới Đây sẽ là năm bận rộn nhất đối với các nhà tổ chức sự kiện kể từ năm 1984. Và 45 sự kiện trong số đó sẽ do Colin Cowie tổ chức, tăng 50% so với mức trước đại dịch.

Colin Cowie tập hợp một nhóm các nhà thiết kế, nhà sản xuất tự do tài năng và nhiệt huyết. Theo nghiên cứu của CareerCast, những người tổ chức sự kiện có mức độ căng thẳng trong công việc cao thứ 5, sau lính quân đội và lính cứu hoả.

Phóng viên Bloomberg đã có 1 tuần theo chân nhà tổ chức sự kiện hàng đầu thế giới khám phá mọi thứ diễn ra đằng sau một sự kiện hoành tráng bậc nhất. Và đây là những sự thật đằng sau một đám cưới triệu đô.