TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí quyết cực đơn giản giúp đánh bay vết ố vàng trên cổ, nách áo trắng

10-07-2016 - 16:00 PM | Sống

Bí quyết cực đơn giản giúp đánh bay vết ố vàng trên cổ, nách áo trắng

Bất kỳ chàng trai hay cô gái mặc áo sơ mi trắng nào cũng gặp phải vấn đề vô cùng nhạy cảm: Cuộc chiến bất đắc dĩ với các vết ố vàng xung quanh nách, cổ áo. Tuy nhiên, nếu hiểu bản chất của hiện tượng này, chúng ta có thể tìm ra biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Theo chuyên gia Jolie Kerr, vết bẩn khó coi trên áo không chỉ do mồ hôi gây ra mà còn do hỗn hợp của mồ hôi và nhôm trong sản phẩm khử mùi diệt khuẩn. Nhôm là thành phần hoạt tính có chức năng ngăn ngừa đổ mồ hôi nhưng khi trộn lẫn với protein trong lớp chất nhầy tại khu vực cổ, nách, nó sẽ để lại dấu vết của sự phá hủy, đó chính là vết ố vàng “nổi bật” trên nền vải trắng.


Những vết ố vàng ở vùng cổ, nách khiến bạn chỉ muốn vứt bỏ chiếc áo trắng.

Những vết ố vàng ở vùng cổ, nách khiến bạn chỉ muốn vứt bỏ chiếc áo trắng.

Cần làm gì để ngăn chặn tình trạng này?

Đầu tiên là bạn có thể chuyển sang sản phẩm khử mùi thường xuyên nhưng không sử dụng chất diệt khuẩn hoặc cắt tỉa lông nách. Tuy nhiên, biện pháp này có thể khiến đấng mày râu vẫn ướt đẫm mồ hôi. Do đó, sự lựa chọn thường không được khuyến khích. Các chuyên gia đã đưa ra rất nhiều biện pháp ngăn chặn mồ hôi mà không cần sử dụng diệt khuẩn, nhưng hầu hết các giả thuyết đều không dễ dàng, nhanh chóng hay thực tế.

Theo Business Insider, các nhóm nghiên cứu khuyên rằng, điều dễ dàng nhất là xử lý vết bẩn ngay sau khi mặc. Nếu để lâu, các vết ố vàng sẽ cứng đầu hơn và khiến bạn gặp khó khăn trong việc loại bỏ chúng.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên sử dụng oxi clean trong khi giặt. Oxiclean là một hóa chất tẩy rửa rất được ưa chuộng để tẩy vết bẩn trên quần áo. Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp một nắp oxiclean trong nước sạch theo tỉ lệ 1:1 và dùng bàn chải đánh răng quệt hỗn hợp này lên vị trí bị ố vàng trên áo, để trong khoảng vài phút. Sau đó giặt lại bằng nước sạch và phơi khô.

Ngoài oxiclean, mọi người có thể sử dụng oxy già hoặc baking soda để thay thế. Đây là những thứ dễ dàng mua được tại hiệu thuốc.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/BI

Trở lên trên