TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí quyết đầu tư vào tiền số mà không cần đích thân mua

24-10-2021 - 11:22 AM | Tài chính quốc tế

Bí quyết đầu tư vào tiền số mà không cần đích thân mua

Việc đầu tư vào tiền số thường được biết đến là một trải nghiệm mạo hiểm, tuy nhiên, vẫn có những cách giúp giảm thiểu rủi ro của các nhà đầu tư.

Tiền số vốn dĩ rất khó hiểu, điều này nằm ngay trong tên gọi của nó. Warren Buffett đã từng khuyên đừng bao giờ đầu tư vào những lĩnh vực kinh doanh mà mình không thể hiểu được, đặc biệt là một loại tiền tệ sinh ra từ thuật toán thay vì vàng. Tuy nhiên, lợi nhuận đáng kinh ngạc của một số tiền điện tử là điều khó có thể bỏ qua: Giá Bitcoin đã cán mốc 64.000 USD trong tuần này. 

Tiền số có thể khiến một số nhà đầu tư cảm thấy mình giống như một đứa trẻ cô đơn, muốn cùng bạn bè vui chơi nhưng lại lo lắng khi đưa ra lời mời kết bạn. Đối với những nhà đầu tư không muốn mạo hiểm khi quyết định mua, bạn cần phải biết cách giảm rủi ro.

Đầu tư vào các công ty có cổ phần là tiền ảo

Đây là chiến lược đầu tư tiền điện tử từ xa. Một số công ty giao dịch công khai có cổ phần là tiền điện tử buộc phải đặt cược cả công ty vào sự thành công của loại tiền tệ này, những công ty đó sẽ là "bộ giảm xóc" cho việc đầu tư của bạn.

Douglas Boneparth, một nhà hoạch định tài chính và là chủ tịch của công ty Bone Fide Wealth có trụ sở tại thành phố New York cho biết: "Khi bạn đầu tư vào một công ty vì họ gắn với tiền điện tử thì bạn cũng nên bao quát mức độ trực tiếp hay gián tiếp về việc đầu tư đó. Điều này phụ thuộc vào số tiền trong bảng cân đối kế toán của họ bằng tiền điện tử".

Việc kiểm tra bảng cân đối kế toán của một công ty có thể tiết lộ nhiều điều. Tính đến ngày 30/6/2021, Tesla nắm giữ 1,31 tỷ USD tài sản số. Và trong khi gã khổng lồ công nghệ đã nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông vì những khoản đầu tư của mình, 1,31 tỷ USD đó hiện chỉ tương đương với khoảng 2,4% tổng tài sản của Tesla. Nhưng nếu những tài sản đó tăng vọt về giá trị (tiền điện tử đôi khi không làm được), thì giá trị cổ phiếu của Tesla cũng có thể tăng lên.

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng tiền tệ

Một cách khác để tiếp xúc là đầu tư vào các công ty có cổ phần trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Coinbase là một nền tảng cho phép các nhà đầu tư mua và bán tiền điện tử công khai.

Boneparth nói: "Giống như việc bạn có vàng, bạn có thể đầu tư vào chính mặt hàng này hoặc cơ sở hạ tầng xung quanh như thợ mỏ hay nguyên vật liệu cần thiết để khai thác, tương tự như năng lượng và dầu mỏ. Trên thế giới có những công ty đại chúng đang hoạt động cụ thể trong không gian blockchain, nhưng không nhiều".

Trong đó, Riot Blockchain Inc. là một trong số ít các công ty giao dịch công khai tập trung vào khai thác tiền điện tử. Ngoài ra, công ty cũng giúp xây dựng cơ sở hạ tầng và cung cấp cơ hội đầu tư liền kề với tiền điện tử.

Quỹ ETF

Mới đây, quỹ ETF Bitcoin đầu tiên đã chính thức được giao dịch. Quỹ ETF tiền điện tử cũng hoạt động giống như các quỹ giao dịch khác, nhưng thay vì theo dõi một sàn giao dịch thị trường như S&P 500, quỹ sẽ theo dõi một loại tiền điện tử. 

Tristan Yver, trưởng bộ phận chiến lược tại FTX.US, một sàn giao dịch tiền điện tử do Hoa Kỳ quản lý, cho biết: "Tôi nghĩ rằng quỹ này sẽ giúp những người không muốn đầu tư trực tiếp vào tài sản số tiếp xúc với bitcoin, cũng như các loại tiền điện tử khác". 

Hãy thận trọng nếu đầu tư trực tiếp

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro của mình và một trong số đó là giảm số tiền bạn đầu tư. Một số thẻ tín dụng cung cấp tiền ảo thưởng theo cách hoàn tiền. Nếu bạn quyết định thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của mình bằng cách nhận thưởng, bạn thậm chí không cần phải sử dụng tiền của chính mình.

Một cách khác để giảm rủi ro của bạn là đầu tư vào stablecoin. Loại này tương tự như tiền điện tử truyền thống nhưng được hỗ trợ bởi các tài sản trong thế giới thực, giúp chúng ít bị giảm giá trị đáng kể.

Linh Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên