MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí quyết gửi tiền nhanh, lãi suất cao

28-10-2021 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Bí quyết gửi tiền nhanh, lãi suất cao

Gửi tiền online đã trở nên phổ biến với nhiều người. Nhu cầu gửi tiền online lại càng nhiều hơn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Khảo sát của chúng tôi tại thời điểm cuối tháng 10/2021 cho thấy, lãi suất tiền gửi bằng VNĐ bình quân của các ngân hàng hiện ở mức 0,1-0,2%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 3,3-3,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 4,2-5,7%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến 12 tháng; 5,5-6,8%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ trên 12 tháng đến 24 tháng và 6,1-6,7% đối với kỳ hạn trên 24 tháng. Riêng đối với tiền gửi USD, lãi suất vẫn bằng 0%.

Người gửi tiền có thể chọn cách gửi online để nhận lãi suất cao hơn so với gửi tiền tại quầy, thủ tục lại nhanh gọn cả khi mở sổ tiết kiệm lẫn khi tất toán. Không chỉ là tiện lợi cho khách hàng mà gửi tiền online còn lợi cho cả ngân hàng khi họ không cần phải tốn công sức phục vụ khách tại quầy, lại tiết giảm giấy tờ in ra cho khách hàng ký, qua đó giảm chi phí. Chính bởi vậy, các ngân hàng cũng thường áp dụng cộng thêm lãi suất cho khách hàng khi gửi online.

Khảo sát của chúng tôi cũng cho thấy, chênh lệch lãi suất huy động tại quầy và trực tuyến ở thời điểm hiện tại lên tới 0,5%/năm, tức là khi gửi tiền online sẽ được lãi suất cao hơn tới 0,5%/năm tuỳ từng ngân hàng. Thậm chí, một số nhà băng còn triển khai nhiều chương trình tặng quà, quay số trúng thưởng để thu hút người gửi tiền.

Và phần lớn các ngân hàng khi áp dụng chính sách cộng hoặc khuyến mãi đối với gửi tiền online đều yêu cầu khoản tiền gửi lớn hoặc kỳ hạn dài, từ 6 tháng trở lên. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số ngân hàng không áp dụng yêu cầu đó, thậm chí còn thêm nhiều lợi ích, HDBank là một ví dụ.

Bí quyết gửi tiền nhanh, lãi suất cao - Ảnh 1.

Khi gửi tiền online, khách hàng chỉ cần gửi 1 triệu và kỳ hạn 1 tháng là đã có ngay lợi thế. Cụ thể, để "đồng hành cùng khách hàng bước vào bình thường mới", khuyến khích gửi tiết kiệm online vì lợi ích dài hạn, từ nay đến 07/01/2022, HDBank triển khai chương trình ưu đãi "5 giây gửi tiền – Trúng tiền trăm triệu". Khi gửi tiết kiệm online từ 1 triệu đồng (với kỳ hạn 1 tháng trở lên) qua Internet Banking hoặc App HDBank, khách hàng sẽ được cấp mã số dự thưởng tham gia quay số cuối kỳ để có cơ hội trúng các giải thưởng hấp dẫn. Giải Đặc biệt là sổ tiết kiệm trị giá lên đến 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, khách hàng toàn quốc còn có cơ hội nhận được 2 giải Nhất - sổ tiết kiệm 50 triệu đồng/giải, 5 giải Nhì - sổ tiết kiệm 10 triệu đồng/giải.

Bí quyết gửi tiền nhanh, lãi suất cao - Ảnh 2.

Bên cạnh những lợi ích vượt trội khi gửi tiết kiệm online, khách hàng có thể tra cứu lãi suất dễ dàng ngay trên App HDBank và nhận lãi suất tối ưu nhất. Tương tự như khi gửi, việc tất toán sổ cũng vô cùng dễ dàng. Tiền sẽ về tài khoản của bạn ngay lập tức để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền theo nhu cầu. Giao dịch nhanh chóng, hạn chế tiếp xúc.

Ngoài việc gửi tiết kiệm online để hưởng lãi cao và tiện lợi, nhưng để có nhiều lợi ích nhất, người gửi tiền cũng nên lưu ý chọn lựa kỳ hạn gửi cho phù hợp với nhu cầu sử dụng vốn của mình. Nếu như trong vòng 1 năm tới chưa có kế hoạch sử dụng tiền nhàn rỗi thì nên chọn kỳ hạn 12 tháng để hưởng lãi cao nhất, vì các ngân hàng đều áp dụng lãi suất kỳ hạn trên 1 năm sẽ cao hơn hẳn các kỳ hạn ngắn, có nơi mức chênh tới 1% - 2%/năm. Nếu trong khoảng thời gian hơn 6 tháng chưa có kế hoạch dùng tiền thì nên chọn kỳ hạn 6 tháng cũng có lãi suất khá cao, và nếu dưới 6 tháng có thể chọn gửi kỳ hạn 1 tháng hoặc 3 tháng để chủ động với nguồn tiền của mình.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên