MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị sa thải và phải về nương tựa vào gia đình ở độ tuổi 24, anh chàng này trở thành triệu phú sau 5 năm, tự do về tài chính chỉ nhờ cảm hứng từ một cuốn sách

22-03-2019 - 23:29 PM | Sống

Sau khi ra trường, Grant Sabatier thất nghiệp và phải sống ở nhà với bố mẹ với 2,26 đô la trong tài khoản. Sau 5 năm, anh độc lập về tài chính và trở thành triệu phú tự thân nổi tiếng. Cảm hứng nào đã mang lại thành công vượt bậc đến như vậy cho Grant?

Grant Sabatier được biết đến là nhà sáng lập Mill Years Money và là tác giả của cuốn sách nổi tiếng "Con đường tự do tài chính". Tuy nhiên, ít ai biết được rằng đằng sau sự thành công của anh là chuỗi ngày chật vật khi anh bị sa thải và phải trở về nương tựa vào gia đình ở độ tuổi 24.

Nhắc về quá khứ, Grant cho biết: "Đó là một sự cảnh tỉnh cho cuộc đời tôi". Với số tiền trong tài khoản chưa tới 3 đô la, Grant nhận ra rằng anh phải ngay lập tức chấn chỉnh lại bản thân và đặt mục tiêu đạt được 1 triệu đô la trong vòng 5 năm.

Triệu phú 31 tuổi chia sẻ: "Ngay khi tôi bắt đầu hành trình này, tôi đã tìm mua và đọc những cuốn sách tài chính cá nhân được đánh giá tốt nhất trên Amazon để học hỏi và đúc rút kinh nghiệm".

Sau quá trình khơi dậy niềm đam mê kinh doanh bằng sở thích đọc sách, Grant trở thành một chuyên gia tư vấn sinh lời và thành lập công ty Mill Years Money có trụ sở ở Chicago. Anh tiết lộ rằng anh đã đọc 360 cuốn sách tài chính cá nhân. 

Trong đó, cuốn sách lần đầu tiên anh lựa chọn là cuốn sách anh tâm đắc nhất, mang tên "Tiền hay cuộc sống" của Vicki Robin và Joe Martinsuez.

Bị sa thải và phải về nương tựa vào gia đình ở độ tuổi 24, anh chàng này trở thành triệu phú sau 5 năm, tự do về tài chính chỉ nhờ cảm hứng từ một cuốn sách - Ảnh 1.

Sau khi ra trường, Grant Sabatier thất nghiệp và phải sống ở nhà với bố mẹ với 2,26 đô la trong tài khoản. Sau 5 năm, anh độc lập về tài chính và trở thành triệu phú tự thân nổi tiếng. Cuốn sách tâm đắc của triệu phú tự thân Grant Sabatier: "Tiền hay cuộc sống".

Cuốn sách này đã giúp cho anh có sự thay đổi trong cách nhìn nhận về đồng tiền cũng như cách chi tiêu và tiết kiệm tiền của mình. "Phần đầu của cuốn sách chỉ ra cho bạn mối quan hệ giữa những lựa chọn mà bạn thực hiện mỗi ngày với những quyết định có ý nghĩa lớn lao trong cuộc đời bạn", Grant nói.

Cuốn sách khuyến khích bạn suy nghĩ về việc tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giúp bản thân tự đặt câu hỏi “Tôi đã làm việc trong bao lâu? Điều đó có xứng đáng không?”. Từ việc trả lời các câu hỏi, bạn sẽ có ý thức hơn trong việc kinh doanh làm giàu.

Triệu phú tự thân giải thích: "Giả sử tôi làm việc tám giờ một ngày và trừ đi tiền thuế thì tôi kiếm được 10 đô la một giờ. Điều đó có nghĩa là tôi kiếm được 80 đô la mỗi ngày. Tôi muốn đi ăn tối vào thứ sáu và chi phí khoảng 80 đô la. Nó đồng nghĩa với việc tôi đã chi tiêu công sức cả ngày của mình cho bữa ăn này. 

Hay tôi nghĩ về những giao dịch lớn hơn như mua một chiếc tivi có giá trị 1.000 đô la. Thế rồi, tôi lại nghĩ rằng tôi đã đánh đổi bao nhiêu của cuộc đời của mình việc mua bán này và liệu nó có đáng với công sức của tôi bỏ ra không?".

“Tiền là thứ chúng ta lựa chọn để đổi lại bằng năng lượng cuộc sống.”

Trong cuộc hành trình đi đến thành công diễn ra suốt 5 năm của mình, Grant đã tiết kiệm được 50% thu nhập. Ngày nay, mặc dù độc lập về tài chính, ông chủ Mill Years Money vẫn hướng tới sống một cuộc giản dị, đời thường với thói quen đọc sách của mình.

Nguyễn Linh

CNBC

Trở lên trên