MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu công khai sổ đỏ, giấy phép xây dựng

02-08-2018 - 15:59 PM | Bất động sản

Sổ đỏ,giấy phép xây dựng (GPXD) là những thứ mà bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các sở,ngành công khai cho người dân biết.

Sáng 2-8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa có buổi làm việc với Sở TT&TT TP Đà Nẵng. Tại đây, nhiều vấn đề về sự công khai, minh bạch thông tin cho người dân được ông Nghĩa đặt ra.

Theo bí thư Đà Nẵng , dù TP có thứ hạng cao ở các bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cải cách hành chính… nhưng Cổng thông tin điện tử TP lại không được đánh giá cao.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu công khai sổ đỏ, giấy phép xây dựng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ảnh: TẤN VIỆT

Cho rằng đang có “cái gì đó không thật” trong các thứ hạng Đà Nẵng đạt được thời gian qua, ông Nghĩa cảnh báo TP sẽ tụt hậu so với các địa phương trong thời gian tới nếu không có sự quan tâm đúng mức đến các chỉ số này.

“Đề nghị các đồng chí hết sức lưu ý, không thể chủ quan nữa rồi. Đến lúc chúng ta mong muốn ở tốp 10 chứ không còn tốp đầu nữa đâu” - ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cho rằng điều lo lắng của TP là cho đến bây giờ câu chuyện dữ liệu cơ sở của TP vẫn còn chưa rõ ràng. Nếu không khẩn trương sửa đổi thì TP sẽ tụt hậu rất nhanh.

Bí thư Đà Nẵng đặt ra yêu cầu cho Sở Xây dựng là phải công khai GPXD các công trình.

“Giấy phép này cấp cho tòa nhà này, bất cứ ai cũng có thể biết được là nó bao nhiêu tầng, tỉ lệ xây dựng bao nhiêu, giải pháp xây dựng… có gì mà phải bí mật. Nhiều người bảo nhà thầu công khai cái đó thì bị mấy nhà cung cấp suốt ngày gọi điện. Cái đó không phải là câu chuyện quản lý nhà nước mà là quan hệ doanh nghiệp với nhau. Còn Nhà nước cần minh bạch cái này” - ông Nghĩa nói.

Về sổ đỏ nhà đất, ông Nghĩa cũng khẳng định là đương nhiên phải công khai, không có chuyện gì giấu giếm cả.

“Hay là lại sợ lộ tên ông nọ, ông kia? Sợ lộ tên nhưng đấy cũng là một cách công khai, minh bạch. Ai sợ cái đó? Mấy ông quan chức à, hay là ai, mấy nhà buôn? Tới đây thêm một nấc nữa là đánh thuế về nhà đất thì đấy cũng là cái cơ sở. Còn những cái khác chẳng có cái gì mà không minh bạch cả. Vấn đề là chúng ta đang làm chậm thôi” - ông Nghĩa nói.

Về hệ thống dịch vụ công trực tuyến , Bí thư Trương Quang Nghĩa nêu rõ mục đích là cho mọi người có thể tiếp cận vào dịch vụ này ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và hạn chế tiếp xúc con người. 

Theo Tấn Việt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên