MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí thư quận Tây Hồ: “Không có chuyện chi 128 tỷ không hút bùn Hồ Tây”

06-12-2016 - 14:52 PM | Xã hội

Bí thư quận Tây Hồ khẳng định, không có chuyện chi 128 tỷ không hút bùn Hồ Tây. Việc nạo vét bùn đã được thực hiện ở một số khu vực quanh Hồ Tây.

Sáng 6/12, trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư quận ủy Tây Hồ cho hay, sắp tới UBND quận sẽ có báo cáo gửi Chủ tịch UBND TP về dự án nạo vét hồ Tây với tổng số vốn 128 tỷ đồng.

Trả lời về thông tin Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung “truy vấn” Ban quản lý Hồ Tây chi hết 128 tỷ những “không thấy một khối bùn ở đâu”, ông Thắng cho biết việc nạo vét bùn nằm trong dự án đã kết thúc vào cuối năm 2015.

Ông Thắng giải thích: “Cái đó thuộc dự án chứ không liên quan đến việc quản lý Hồ Tây hay gói thầu 23. Gói thầu đó là do BQL dự án Hồ Tây làm và không liên quan đến việc chi sự nghiệp. Gói thầu 23 là nạo vét các hồ nhỏ xung quanh hồ Tây, ví dụ như hồ bơi Quảng Bá, kè rồi nên giờ làm đường nữa. TP cho dừng từ năm 2014 thì giờ có tiếp tục cho làm nữa hay không vì cử tri có ý kiến.


 Ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư quận Tây Hồ

Ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư quận Tây Hồ

Ông Thắng cho biết: “Hồ Tây đã được nạo vét ở khu vực đầm 7, khu vực đua thuyền và đầu rồng. Chúng tôi thực hiện theo quy định, có quyết toán rõ ràng. Tức là đã có những mét khối bùn cụ thể.

“Tôi khẳng định là không có chuyện dùng nhiều tiền như thế mà không làm tý nào. Có mà đi tù ấy chứ! Chắc chắn, sắp tới, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ sẽ có báo cáo cụ thể với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung” – ông Thắng nhắc lại.

Tuy nhiên, ông Bí thư quận Tây Hồ cũng thừa nhận việc nạo vét bùn ở khu vực gần đường Thanh Niên chưa được triển khai. Theo ông Thắng, hiện nay, khu vực nhiều bùn nhất là gần đường Thanh Niên, cụ thể là chỗ Lake View, gần 1,5m bùn.

Trước đó, tại phiên thảo luận chiều 5/12, Bí thư quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng đề nghị thành phố tiếp tục bố trí vốn thực hiện gói thầu 23 (dự án hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Tây) đang dang dở do tạm dừng từ năm 2014 vì thành phố khó khăn về nguồn vốn.

Giải đáp ý kiến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay. từ năm 2011, quận Tây Hồ đã thực hiện 4 dự án nạo vét Hồ Tây có tổng vốn khoảng 128 tỷ đồng, trong đó có gói thầu liên quan nạo vét ở khu vực đường Thanh Niên hơn 33 tỷ chưa thực hiện.

“Để hút 1,2 triệu khối bùn, các nhà khảo sát đưa ra số tiền 170-180 tỷ đồng. 4 năm qua Ban Quản lý Hồ Tây chi hết 128 tỷ đồng nhưng tôi không thấy một khối bùn ở đâu cả”, ông Chung nói./.

Theo Thu Thủy

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên