TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Thăng: TP HCM sẽ là trung tâm khởi nghiệp

19-07-2016 - 09:51 AM | Thời sự

Bí thư Thăng: TP HCM sẽ là trung tâm khởi nghiệp
Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng tiếp ông Arun Kumar chiều 18-7

Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng tại buổi tiếp phái đoàn thương mại và doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thành Phố.

Tại buổi tiếp chiều 18-7, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã trao đổi và thông tin đến các doanh nghiệp Hoa Kỳ về một số chủ trương, cơ chế hợp tác đầu tư một số lĩnh vực tại TP HCM.

Ông Arun Kumar, trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, đánh giá cao những thay đổi tích cực về chính sách, cơ chế nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài phục vụ cho sự phát triển về mọi mặt của TPHCM trong thời gian trở lại đây. Ông Arun Kumar bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, trong đó có TP HCM trong thời gian tới sẽ được tăng cường hơn nữa, nhất là khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả hai bên.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết ngoài mục tiêu xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, TP HCM đang tập trung thực hiện mục tiêu trở thành một trung tâm khởi nghiệp của quốc gia. Bí thư Đinh La Thăng mong muốn các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thể tìm hiểu và hợp tác đầu tư giúp TP HCM thực hiện thành công mục tiêu này.

Đánh giá cao những ý tưởng và kế hoạch của các nhà đầu tư Hoa Kỳ mong muốn được hợp tác với TPHCM trong việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại để giảm ngập nước, xử lý nước thải, sử dụng bền vững nguồn nước, cung cấp nước sạch cho người dân…, Bí thư Thăng cho rằng đây là những thách thức lớn mà TP đang tập trung giải quyết, đặc biệt là việc xử lý nguồn nước ngầm đang là vấn đề nan giải của TP.

Theo Bí thư Đinh La Thăng, để giải quyết được những vấn đề này, TP HCM cần nguồn vốn khoảng 4-5 tỉ USD và mong muốn các nhà đầu tư Hoa Kỳ tham gia đầu tư vào các lĩnh vực này, với tư cách là nhà thầu, nhà đầu tư hoặc có thể hợp tác với Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) để cùng thực hiện các dự án. TP HCM cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Hoa Kỳ triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án tại TP HCM.

* Chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã có buổi tiếp bà Josephine Teo, Quốc vụ khanh, hàm Thứ trưởng, phụ trách Văn phòng Thủ tướng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông nước Cộng hòa Singapore.

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau trao đổi về những kết quả đạt được cũng như nhấn mạnh đến những tiềm năng mà hai nước Singapore và Việt Nam, trong đó có TPHCM có thể tăng cường thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.


Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tiếp bà Josephine Teo

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tiếp bà Josephine Teo

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho biết, TPHCM đã và đang huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước để thực hiện mục tiêu xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ của khu vực Đông Nam Á. TPHCM luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Singapore đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư kinh doanh tại TP.

Theo Trường Hoàng (ghi)

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên