MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm người dân tái định cư Thủ Thiêm

17-10-2018 - 21:07 PM | Xã hội

Sáng 17.10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đã đến thăm một số hộ dân tái định cư của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Đoàn ĐBQH TPHCM đến thăm gia đình ông Trần Ngọc Minh và vợ là bà Trần Thị Em (cùng 80 tuổi, ngụ chung cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2).

Bà Em kể trước đây gia đình bà ở phường Bình Khánh (quận 2). Năm 2009, gia đình bà là một trong những hộ dân di dời đầu tiên trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thời điểm đó, gia đình bà được đền bù khoảng 100 triệu đồng và bố trí hai căn hộ tái định cư tại Khu chung cư Thạnh Mỹ Lợi.

Gần một năm nay, ông Minh bị tai nạn và nằm liệt giường, hai người con thì một người cũng nằm liệt vì bệnh, người còn lại cũng bị trầm cảm nặng.

Để chăm lo cho chồng con ốm đau, đến nay bà Em đã phải bán bớt một căn chung cư để chạy chữa thuốc men, còn dư một ít để dành cho những lúc gia đình cần đến chăm sóc ông Minh cùng hai con.

Hiện nay gia đình ông Minh được 2 suất trợ cấp người tàn tật, còn bà Em được trợ cấp suất chăm sóc cho người tàn tật.

Lắng nghe hoàn cảnh gia đình ông Minh – bà Em, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân ân cần chúc sức khỏe gia đình, mong bà Em giữ gìn sức khỏe để chăm sóc chồng con và lưu ý chính quyền quận quan tâm chăm sóc đến đời sống gia đình ông Minh cũng như những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khác.

Sau đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đến thăm gia đình ông Lê Văn Tâm (phường Cát Lái) - một hộ dân di dời tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm - đã tái định cư và phát triển mô hình kinh doanh tốt.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm người dân tái định cư Thủ Thiêm - Ảnh 1.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tham quan dây chuyền sản xuất của gia đình ông Tâm.

Theo ông Tâm, năm 2010, gia đình ông di dời với số tiền đền bù khoảng 2,8 tỉ đồng, ông mua một miếng đất 200m2 vừa làm nhà ở, vừa để sản xuất, tiếp tục nghề vật phẩm quảng cáo.

Hiện cơ sở sản xuất vật phẩm quảng cáo của gia đình ông Tâm có 20 người và sắp tới sẽ mở rộng quy mô sản xuất.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, rất mừng cho gia đình ông Tâm vì đã làm ăn ổn định, có thu nhập, không cần nguồn vốn hỗ trợ của thành phố.

Trước đó, Đoàn ĐBQH do Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến thăm Bệnh viện quận 4, một công ty về Logistics và thăm hộ ông Trần Tiến Bình (ngụ phường 6, quận 4).

Trước đó, chiều tối 16.10, Đoàn Đại biểu HĐND TPHCM do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và động viên người dân đang sống tạm cư tại khu tạm cư phường An Phú (Q. 2). Đây là các hộ dân bị ảnh hưởng, di dời khi thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đại diện một số hộ dân có đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm mong muốn chính quyền TPHCM sớm giải quyết các chính sách bồi thường, bố trí tái định cư để người dân yên tâm, sớm ổn định cuộc sống.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, sắp tới, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong sẽ có buổi tiếp xúc, nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị của người dân, sau đó lãnh đạo TP sẽ thảo luận và đưa ra những phương án bồi thường, hỗ trợ các chính sách cho người dân.

Sáng 17.10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu Đoàn ĐBQH TPHCM đã đến thăm một số đơn vị và cử tri trên địa bàn quận 2 và 4.

Tại quận 4, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm Bệnh viện quận 4, một công ty về Logistics và thăm hộ ông Trần Tiến Bình (ngụ phường 6, quận 4). Ông Bình là cựu chiến binh đã về hưu nhưng rất tích cực tham gia các hoạt động trên địa bàn quận.

Sáng 17.10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu Đoàn ĐBQH TPHCM đã đến thăm một số đơn vị và cử tri trên địa bàn quận 2 và 4.

Tại quận 4, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm Bệnh viện quận 4, một công ty về Logistics và thăm hộ ông Trần Tiến Bình (ngụ phường 6, quận 4). Ông Bình là cựu chiến binh đã về hưu nhưng rất tích cực tham gia các hoạt động trên địa bàn quận.

Theo M.Q

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên