MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị từ chối mua quảng cáo, chàng trai ngày nào cũng làm 1 việc, 30 ngày sau, khách hàng phải cúi đầu cảm ơn và ký hợp đồng

06-03-2020 - 22:53 PM | Sống

Bằng cách nào, chàng trai trẻ đã có thể khiến vị khách khó tính nhất phải ký hợp đồng trong sự cảm kích?

1. Kiên trì đến cùng

Karl từng là nhân viên trong một tòa soạn báo. Khi mới đến tòa soạn nhận công việc của một nhân viên trong mảng quảng cáo, anh đã rất tự tin vào bản thân và đề nghị với giám đốc ở đó rằng mình sẽ không nhận lương mà chỉ nhận hoa hồng được trích từ các hợp đồng quảng cáo.

Vị giám đốc đồng ý với thỉnh cầu này.

Karl liệt ra một danh sách, chuẩn bị đến thăm một số khách hàng đặc biệt. Nhân viên trong công ty đều cho rằng những khách hàng này sẽ không hợp tác với Karl.

Trước khi đi gặp các khách hàng này, Karl đã nhốt mình trong phòng, đứng trước gương, đọc đi đọc lại tên của khách hàng trong danh sách 10 lần và tự nói với chính mình: "Trước tháng này, các ông sẽ mua bản mẫu quảng cáo của tôi."

Mang trong mình sự tự tin chắc chắn, Karl đến gặp các khách hàng.

Ngày đầu tiên, anh đã giao dịch thành công với 3 trong số 20 khách hàng "không thể".

Bị từ chối mua quảng cáo, chàng trai ngày nào cũng làm 1 việc, 30 ngày sau, khách hàng phải cúi đầu cảm ơn và ký hợp đồng - Ảnh 1.

Một vài ngày khác trong tuần đầu tiên, Karl tiếp tục ký được 2 hợp đồng nữa và đến ngày cuối cùng của tháng đầu tiên, chỉ có duy nhất 1 trong số 20 khách hàng khó thuyết phục nhất không mua quảng cáo của anh.

Trong tháng thứ 2, Karl không gặp gỡ khách hàng mới. Mỗi sáng, khi cửa hàng của vị khách từ chối mua quảng cáo của Karl vừa mở cửa, anh liền bước tới mời ông ta mua quảng cáo và mỗi sáng, vị thương nhan kia đều trả lời: "Không".

Mỗi một lần, khi đối phương nói "không", Karl đều vờ như không nghe thấy, tiếp tục tiến về phía trước chào hỏi.

Đến ngày cuối cùng của tháng đó, vị thương nhân liên tiếp nói "không" trong 30 ngày đã nói: "Anh đã lãng phí 1 tháng tới đây mời tôi mua quảng cáo, bây giờ tôi muốn biết là, tại sao anh phải kiên trì như thế?"

Karl nói: "Tôi không lãng phí thời gian. Tôi xem như đang đi học, còn ông chính là giáo viên của tôi. Tôi đang rèn luyện tinh thần kiên trì trong nghịch cảnh của mình."

Vị thương nhân gật gật đầu, tiếp lời Karl: "Tôi phải thừa nhận với anh, tôi cũng đang đi học, còn anh là giáo viên của tôi.

Anh đã dạy tôi bài học về sự kiên trì đến cùng. Đối với tôi, điều này còn quý hơn tiền bạc. Để cảm ơn anh, tôi sẽ mua bản mẫu quảng cáo của anh, coi như đó là học phí tôi trả cho anh."

Bị từ chối mua quảng cáo, chàng trai ngày nào cũng làm 1 việc, 30 ngày sau, khách hàng phải cúi đầu cảm ơn và ký hợp đồng - Ảnh 2.

Lời bình

Đối diện với thật bại, cần phải có tinh thần không khuất phục, không ngần ngại, để có thể gặt hái được thành công cuối cùng, thực ra, thứ mỗi người chúng ta cần chỉ là sự kiên trì đối diện với khó khăn phía trước mà thôi.

2. Không bao giờ từ bỏ

Ngôi sao điện ảnh trứ danh người Mỹ Sylvester Stallone từng có một thời tuổi trẻ phải sống trong cảnh vô cùng khốn khó.

Có thời điểm, ông chỉ có đúng 100 usd trên người, đến phòng trọ cũng không đủ tiền để thuê, phải ngủ trong xe ô tô. Thế nhưng, ông quyết tâm phải làm diễn viên và vô cùng tự tin đến các công ty điện ảnh ở New York ứng tuyển.

Khi đó, New York có khoảng 500 công ty điện ảnh, tất cả đều từ chối Sylvester Stallone vì diện mạo của ông quá bình thường và còn gặp vấn đề về phát âm.

Không nản chí, Sylvester Stallone sau đó đã viết kịch bản "Rocky" và mang nó đi giới thiệu khắp nơi. Không một đơn vị nào nhận kịch bản này, Sylvester Stallone tiếp tục bị mỉa mai, chế giễu. Ông đã bị từ chối tất cả 1855 lần.

Bị từ chối mua quảng cáo, chàng trai ngày nào cũng làm 1 việc, 30 ngày sau, khách hàng phải cúi đầu cảm ơn và ký hợp đồng - Ảnh 3.

Sylvester Stallone.

Cuối cùng có một ngày, Sylvester Stallone gặp được một ông chủ đồng ý cho quay "Rocky" nhưng lại bị đối phương từ chối không cho phép mình tham gia diễn xuất.

Cuối cùng, Sylvester Stallone phải tiếp tục thuyết phục mới được chấp nhận.

Chúng ta có thể tiếp tục, quyết định không từ bỏ sau khi bị từ chối 1855 lần? Sylvester Stallone có thể, ông đã làm được việc mà người khác không thể, nhờ đó mà ông đã thành công.

Lời bình

Bạn chưa thành công hay bạn đã thất bại? Khi bạn nghĩ đến việc từ bỏ ước mơ của mình, hãy hỏi bản thân, bạn đã bị từ chối 1855 lần hay chưa?

Bị từ chối mua quảng cáo, chàng trai ngày nào cũng làm 1 việc, 30 ngày sau, khách hàng phải cúi đầu cảm ơn và ký hợp đồng - Ảnh 4.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Trở lên trên