MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV đấu giá 1ha đất công nghiệp tại Bình Phước của DIC với giá gần 32 tỷ đồng

12-09-2022 - 12:16 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV đấu giá 1ha đất tại KCN Chơn Thành, cùng nhiều tài sản gắn liền với nhà máy xi măng DIC Bình Phước của CTCP Đầu tư và Thương mại DIC với giá khởi điểm 31,85 tỷ đồng.

BIDV ( HoSE: BID ) chi nhánh TP HCM thông báo bán đấu giá (lần thứ hai) quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ Khu công nghiệp Chơn Thành, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đây là tài sản của CTCP Đầu tư và Thương mại DIC ( UPCoM: DIC ) thế chấp tại BIDV để bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ của doanh nghiệp đối với ngân hàng.

Tài sản bao gồm quyền sử dụng 1 ha đất khu công nghiệp, có thời hạn sử dụng đến ngày 1/1/2054. Trong đó, tài sản gắn liền với đất là nhà máy xi măng DIC Bình Phước gồm kho clinker, kho xi măng, nhà nghiền xi măng... cùng nhiều máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải của nhà máy xi măng này.

Mức giá khởi điểm cho toàn bộ tài sản trên là 31,85 tỷ đồng, giá khởi điểm không thay đổi so với lần thông báo đầu tiên vào cuối tháng 7. Giá khởi điểm chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và không bao gồm các chi phí liên quan đến việc mua, sở hữu tài sản đấu giá như chi phí chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, tháo dỡ/di dời/vận chuyển/bảo vệ tài sản...

BIDV lưu ý đây là những tài sản đã qua sử dụng, được bán đấu giá đồng thời, không bán tách rời. Tài sản được bán theo hiện trạng thực tế tài sản. Người đăng ký tham gia đấu giá đã được tạo điều kiện xem tài sản và tự chịu trách nhiệm khi quyết định mua tài sản.

CTCP Đầu tư và Thương mại DIC báo lỗ nửa đầu năm hơn 45,6 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế lên hơn 223 tỷ đồng. Tính đến hết 30/6, khoản nợ ngắn hạn của doanh nghiệp là 721 tỷ đồng, trong đó 682 tỷ vay của BIDV và BIDC (Ngân hàng Đầu tư và phát triển Campuchia). Khoản nợ dài hạn tại BIDV là 25,6 tỷ đồng.

Theo Nhật Quang

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên