TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV tiếp tục phát hành trái phiếu hút gần 600 tỷ đồng để bổ sung vốn cấp 2

02-09-2018 - 17:14 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV tiếp tục phát hành trái phiếu hút gần 600 tỷ đồng để bổ sung vốn cấp 2

Tổng cộng 4 lần phát hành trái phiếu, BIDV đã bổ sung được thêm hơn 1.000 tỷ đồng vào vốn cấp 2 trong năm nay.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - BID) vừa thông báo kết quả phát hành Trái phiếu BIDV đợt 3 và đợt 4 năm 2018.

Theo đó, ngân hàng đã phát hành được 500 tỷ đồng trái phiếu trong đợt 3 loại kỳ hạn 7 năm với lãi suất bằng lãi suất tham chiếu + 0,8%/năm.

Lãi suất tham chiếu được ngân hàng định nghĩa nghĩa là trung bình cộng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VND, trả sau, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng (hoặc tương đương) được công bố trên trang thông tin điện tử chính thức của bốn ngân hàng bao gồm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam-Sở giao dịch tại Ngày xác định lãi suất.

Trong khi đó, ở đợt phát hành thứ 4 ngân hàng thu hút được 80 tỷ đồng kỳ hạn 12 năm với mức lãi suất năm đầu tiên là 7,7%/năm. BIDV lưu ý nếu không được BIDV mua lại sau bảy (07) năm kể từ Ngày phát hành thì lãi suất áp dụng cho thời hạn còn lại của trái phiếu là 8,2%/năm, trên cơ sở đảm bảo tuân thủ và phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật có liên quan.

Cũng như lần phát hành trước, 580 tỷ đồng trái phiếu huy động cho hai đợt này đều là Trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, không có bảo đảm, là nợ thứ cấp và thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn tự có cấp 2 của BIDV theo quy định hiện hành.

Như vậy cộng với 2 lần trước thì qua 4 đợt BIDV đã phát hành tổng cộng 1.010 tỷ đồng để bổ sung vào vốn cấp 2 trong năm nay.


Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên